เมื่อวันที่ 1 ส.ค.เพจ เส้นด้าย – Zendai ได้โพสต์ข้อความระบุว่า  รักที่แข็งแกร่งไม่มีวันสิ้นสุด…รักที่แม่มีให้ลูก…หนึ่งในเคสที่เราเจอเมื่อคืน คือคุณแม่วัย 78 ปี นอนอยู่ข้างๆลูกชายอายุ 51 ปีที่เป็นโปลิโอทั้งคู่”ติดเชื้อโควิด19″

คุณแม่ต้องต่อสู้กับอาการป่วยของตัวเอง ดูแลลูกชายมาตลอด จนกระทั่ง​วันอังคาร​ที่ผ่านมา คุณ​แม่อาการทรุดหนัก อ่อนแรงเหนื่อย​ง่าย ภาพที่เราเห็นตอนแรกคือ…ถึงแม้จะไม่มีเรี่ยวแรงจะขยับตัวแล้ว แต่คุณแม่ก็ยังเอื้อมมือมาจับตัวลูกชายด้วยความเป็นห่วง​พร้อมกับเรียกชื่อลูกชายด้วยเสียงที่เบาเต็มที เพราะลูกชายที่ป่วยเป็นโปลิโอด้วยนั้น ดิ้นอยู่ตลอดเวลา พยายามคลานไปกินน้ำที่หกอยู่บนพื้นเพื่อประทัง​ชีวิต​ โดยบริเวณ​นั้นมีทั้งอุจจาระและปัสสาวะ​ของทั้งคู่​

บ้านหลัง​นี้​ห่างจากโรงพยาบาลขนาดใหญ่​เพียง​1 กิโลเมตร​เท่านั้น แต่ในสถานการณ์​ปัจจุบัน​การไปโรงพยาบาลเป็น​เรื่องยากลำบาก ยิ่งเป็น​โควิดยิ่งไม่มีใครกล้าเข้าไปดู แม้ว่าจะมีใจสงสารแค่ไหนก็ตาม

หลังได้รับแจ้ง ทีม #เส้นด้าย​ เร่งเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น หมอเพชรหมออาสาของเส้นด้าย ที่เมื่อว่างจากงานก็จะหาเวลามาช่วยพวกเราอยู่​เสมอ

โดยมีนักรบเส้นด้ายอย่างวินและเนส ที่เคยป่วยเป็นโควิดและกลับมาช่วยเส้นด้ายในการผ่อนคลายสถานการณ์การระบาดมาเป็นผู้ช่วยของหมอเพชรสภาพ​ของทั้งคู่​ขาดน้ำและอาหารอย่างรุนแรง​ ร่างกายของคุณแม่เต็มไปด้วยรอยช้ำที่เกิดจากการลื่นล้มในบ้าน #เส้นด้าย ช่วยเหลือ​เบื้องต้นและประสานงานกับโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด โดยใช้รถกระบะคันแรกของเส้นด้ายที่ผ่านการช่วยเหลือคนมามากมายออกไปส่งแม่ลูกคู่นี้

#เส้นด้าย ขอบคุณ​โรงพยาบาลศิริราช​ที่รับทั้งคู่เข้ารักษา เราหวังสุดหัวใจว่าทั้งสองจะปลอดภัย รักษาตัวจนหายดี และกลับมาบ้านที่มีเพียงกันและกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา และวันที่ทั้งสองกลับมาบ้าน เราฝันว่าสังคมของเราจะดีกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

ขอบคุณเพจ เส้นด้าย