เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปนาทีท่อนเหล็กขนาดใหญ่ ร่วงใส่รถยนต์กระบะของตนขณะขับขี่อยู่บนถนนพระราม 2 พร้อมกับระบุว่า “ก่อสร้างทำทางด่วนแล้วเหล็กร่วงลงมาทับรถพ่อกับแม่จนลอยระหว่างกลับบ้าน ใจจะวูบมากตอนแม่โทรฯมาบอก เฉียดกระจกไปนิดเดียวเอง เล่าไปแม่ก็ร้องไห้ไป ทำไมถึงชุ่ยแบบนี้ พ่อแม่กูมีแค่ 2 คนนะ”

จากการสอบถามเจ้าของคลิปทราบว่า เหตุเกิดช่วงวันที่ 17 ก.ค. เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะที่ตนขับมากับแฟนขับกำลังกลับจากไปส่งลูกที่จังหวัดเพชรบุรี และกลับเข้ากรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระรามที่ 2 ฝั่งขาเข้า หลักกิโลที่ 17+200 ตำบลบางน้ำจืด อำเภอเมือง สมุทรสาคร เมื่อถึงจุดดังกล่าวซึ่งกำลังมีการก่อสร้างทางด่วนยกระดับ มีเครนซึ่งใช้ยกพื้นถนนเชื่อมต่อเกิดท่อนเหล็กร่วงใส่รถ โดยท่อนเหล็กดังกล่าวตกเฉี่ยวรถของตน โดนช่วงแผ่นป้ายทะเบียนหน้ารถขณะรถกำลังวิ่งปกติทำให้ใต้ท้องรถเกยท่อนเหล็กดังกล่าวได้รับความเสียหาย

จากนั้นคนงานก่อสร้างได้ประสานหัวหน้างาน เพื่อติดต่อประกันมารับผิดชอบเบื้องต้น และได้รับบาดเจ็บฟกช้ำเล็กน้อยเนื่องจากเบรกรถอย่างกระชั้นชิด ทางประกันของไซต์งานดังกล่าวได้แจ้งว่าจะรับผิดชอบดูแลอย่างเต็มที่ จึงทำให้ตกลงกันได้ เคราะห์ดีที่ไม่ตกใส่หลังคาอาจได้รับบาดเจ็บสาหัสหรืออันตรายถึงชีวิตอีกด้วย

ขอบคุณคลิปจาก เพจ Patteera Chuadee