เมื่อวันที่ 10 ส.ค.หมอแซนดี้มีเรื่องเ_า  ได้โพสต์ข้อความระบุว่า บันทึกวัคซีนเข็มที่​ 3​ ของหมอ​…เผื่อเป็นประโยชน์กับคนที่รอฉีดวัคซีน​  อ่านขำๆ​ ไม่ซีเรียสนะคะ​ เดี๋ยวจะมาลง​ update​ อาการหลังฉีดวัคซีนให้อ่านต่อค่ะ​ วัคซีนโควิดเข็มที่สามจดหมายถึง​ โจ​ ไบเดน กราบขอบพระคุณ​ความมีน้ำใจของท่าน​ ปธน.โจ​ ไบเดน​ ที่กรุณาส่งวัคซีน​มาให้บุคลากรทางการแพทย์​ 1.5​ ล้านโด๊ส​ บัดนี้วัคซีนได้ถึงต้นแขนข้าพเจ้าเป็นที่เรียบร้อย

อนึ่งข้าพเจ้าได้ทำการตระเตรียมภูมิคุ้มกันของตัวเองอย่างดี​ พักผ่อนให้เพียงพอ​ รับประทานอาหารมีประโยชน์ครบ​ 5​ หมู่​ ทำจิตใจให้ดี งดด่าว่าใคร​(ชั่วคราว)​ สวดมนต์​ นั่งสมาธิ​ แผ่เมตตาให้สรรพสัตว์​ทั้งหลาย​รวมถึงเชื้อโควิด​ ที่ทำให้ข้าพเจ้ารอดปลอดภัยมาได้ถึงทุกวันนี้​ แม้แต่วัคซีน​ Sinovac​ 2​ เข็มที่ข้าพเจ้าได้ฉีดไป​ ก็มีคุณูปการต่อข้าพเจ้า​ ทำให้รอดชีวิตมาถึง​ mRNA​vaccine​ ได้

วันนี้ต้องบอกว่า​ ข้าพเจ้า​เกาะแขนหมอ​โรคหัวใจไปฉีดเลยค่ะ​ หากมีอาการผิดปกติ​ 8​ ในล้าน​ที่มี​กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ก็ได้ขอเตียง​ CCU​ และ​ IVIG​ ไว้แล้ว​ เดชะบุญ​ ตอนไปฉีดเจอพยาบาลหัวหน้า​ CCU​ พอดี​ ก็ได้เจรจาขอเตียงไว้เผื่อเลย​ ??

วัคซีนที่ฉีดวันนี้มีปริมาณ​ 0.3​ cc.​ น้อยมากๆ​ ทำให้ต้องใช้เข็ม​ draw​ ยาในการฉีดวัคซีน​ เราต้องการวัคซีน​ทุกหยาดหยดอย่างมีค่า​ … ก่อนฉีดคุณพยาบาล​ ก็ได้บอกว่าจะเจ็บๆหน่อยนะคะ​… เออ​ ตอนฉีดเดินยาก็รู้สึกนิดนึง​ แต่พอฉีดเสร็จ​ ณ​ ปัจจุบันฉีดไป​ 3​ ชม.แล้วยังสบายดี​ ไม่ปวดแขนและไม่มีอาการอะไร​… อาจเป็นเพราะข้าพเจ้าฝากเพื่อนรัก​ที่เป็นหมออยู่อเมริกา​ บนหลวงพ่อโสธร​ และพระพรหมเอราวัณ​ (บนแบบ​ online​ WiFi​ 4G) ว่าขอให้ข้าพเจ้าไม่มีผลข้างเคียงจากวัคซีน​

ขอบคุณ​ทุกแรงใจ​ เครื่องด่าทุกเครื่อง​ ที่ขับเคลื่อนให้เราได้วัคซีนวันนี้​ เดี๋ยว​กลับไปวันนี้จะกินๆ​ นอน​ๆ​ ออกกำลังกายเบาๆ เพิ่มภูมิคุ้มกันให้เยอะที่สุด​ แล้วจะมารีวิวภูมิคุ้มกันให้​ฟังนะคะ​ ขอแสดงความนับถือ Dr.Sandy  ปล.ด้วยความดีใจ​ อุตส่าห์ใส่ชุดเตรียมมาฟ้อนให้ท่านฯโจไบเดน​ เลยนะคะ

ขอบคุณเพจ หมอแซนดี้มีเรื่องเ_า