เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณลานประภาคาร แหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ต่างมาเฝ้ารอชมความงามของพระอาทิตย์ตกน้ำ พร้อมทั้งร่วมชมแสงสุดท้ายของปี 2565 ท่ามกลางสภาพอากาศปลอดโปร่ง ท้องฟ้าค่อนข้างแจ่มใส แต่ยังมีขอบเมฆกั้นระหว่างขอบฟ้าและทะเลทำให้ ดวงอาทิตย์ตกลงในขอบฟ้า มองไม่เห็น ดวงอาทิตย์ทั้งดวงเป็นแสงกระจายไปทั่วท้องฟ้า

กระทั่งในเวลา 18.20 น. เริ่มมีเมฆบดบังที่ขอบฟ้า ก่อนที่อีก 4 นาทีต่อมา ท้องฟ้าได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เห็นแสงสุดท้ายของปี ทอดตัวสะท้อนผืนน้ำทะเลเป็นสีทองอร่าม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สมกับที่เป็นแหล่งชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย และติด 1 ใน 10 ของโลก

น.ส.สรัลพร หญีตบึ้ง กล่าวว่า เดินทางมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี  มาเที่ยวแหลมพรหมเทพเป็นครั้งแรก และอยากจะขอให้พระองค์ภาหายจากอาการประชวร และวันนี้วันสุดท้ายของปีอยากมาดูแสงสุดท้ายของปี แล้วอยากให้สิ่งไม่ดีทิ้งไปกับปีเก่าและเริ่มต้นชีวิตใหม่ในปี66

ด้านน.ส.พรรณภัทร  บุญแท้ 26ปี กล่าวว่า เดินทางมาจากสงขลา มาที่นี่เพื่อชมแสงสุดท้ายของปี และอยากโยนทิ้งสิ่งไม่ดีไปในปีนี้ และเริ่มต้นสิ่งดีๆในปีหน้า

ขณะที่จ.พังงา ที่หมู่เกาะสิมิลัน ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่อยู่สุดไปทางทิศตะวันตกมากที่สุดในทะเลอันดามันติดกับมหาสมุทรอินเดีย เป็นพื้นที่ที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ค่อยๆ จมหายไปในในทะเลที่เส้นขอบทะเลอย่างชัดเจน  ซึ่งนับเป็นแสงสุดท้ายของปี 2565 เป็นที่สุดท้ายของประเทศไทย โดยวันนี้พระอาทิตย์ตกในเวลา 18.20 น.