เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 17.50 น. พ.ต.ท”สุรพิสิฐ ไหมงำ สว. (สอบสวน) สภ.พนมสารคาม อ.พนมสารคาม รับแจ้งมีเด็กหญิงวัย 7 ขวบ หายออกจากบ้าน คาดว่าจะจมน้ำในบ่อบำบัด พื้นที่บ้านกระบกคู่ ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมสารคามและชุดประดาน้ำ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พื้นที่เป็นบ่อบำบัดขนาดกว้างประมาณ 20 เมตร ยาว 20 เมตร ความลึกประมาณ 7 เมตร รอบคันบ่อได้ขึงสแลนโดยรอบ ซึ่งมีประตูทางเข้าเพียงด้านเดียว บริเวณขอบบ่อปูด้วยผ้ายางทั้งบ่อ พร้อมระบบบำบัดน้ำเสีย ทางเข้าประตูพบรองเท้าเด็กจำนวน 1 คู่ และพบรอยลื่นไถลบริเวณขอบบ่อ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ จำนวน 4 นาย ลงตรวจสอบ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงพบร่างของเด็กหญิง อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.2 จมอยู่บริเวณกึ่งกลางใต้บ่อ จึงได้นำร่างขึ้นมาบนฝั่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

จากการสอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า ปกติน้องจะชอบเดินเล่นกับกับลูกสุนัขตัวน้อยทุกวันในบริเวณนี้ซึ่งก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ใดๆ ตนคาดว่าวันนี้หลังกลับมาจากโรงเรียนคงออกมาเดินเล่นหาหมาน้อยตามปกติแต่คาดว่าหมาตัวดังกล่าวอาจจะเดินเข้าไปในบ่อบำบัด เนื่องจากประตูทางเข้ามันชำรุด น้องคงเดินตามเข้าไปและคงจะถอดรองเท้าไว้ด้านหน้าประตูหลังจากนั้น ก็คงจะเดินและลื่นผ้าใบบริเวณรอบบ่อทำให้จมน้ำและเสียชีวิต..

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ทีมข่าว ที่นี่แปดริ้ว ภาพ/กู้ภัยพนมสารคาม