เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กสาวตกเป็นเหยื่อกามของหนุ่มใหญ่วัย 50 หลังใช้แอพหาคู่ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ปลูกอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หนองเชียงทูน อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ พบว่าเป็นบ้านไม้ยกสูง ชั้นล่างของบ้านมีเปลเด็กตั้งอยู่ พร้อมด้วยผ้าอ้อม โดยมี น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี กำลังยืนตากผ้าอ้อม และเลี้ยงลูกไปด้วย

น.ส.เอ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ช่วงนั้นเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตนได้เข้าไปในแอพแชตหาคู่ และได้มีการพูดคุยกับชายคนหนึ่ง ซึ่งตามรูปโปรไฟล์เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี อายุประมาณ 29 ปี พูดคุยกันได้ประมาณ 2 เดือน จนตกลงเป็นแฟนกัน จากนั้นได้นัดเจอกันในตัว จ.ศรีสะเกษ เมื่อเดินทางไปถึงที่นัดหมาย ตนตกใจมาก เมื่อชายคนที่แชตคุยกันไม่ใช่หนุ่มรูปหล่อหน้าตาดี แต่กลับกลายเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี อีกทั้งหน้าตาน่ากลัวมาก ตนจึงจะเดินทางกลับบ้าน แต่ว่าชายคนดังกล่าวไม่ยอมให้กลับบ้านและได้บังคับให้ขึ้นรถทัวร์เพื่อเดินทางไปยัง จ.สมุทรปราการ ที่ชายคนดังกล่าวทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง

น.ส.เอ เผยต่อไปว่า จากนั้นชายคนดังกล่าวได้พาไปยังห้องพักของเขา ก่อนทำการข่มขืนตนหลายครั้ง และจะเฝ้าตนไม่ให้คลาดสายตา ช่วงเวลาที่ชายคนดังกล่าวไปทำงานก็จะพาตนไปด้วย ตนเคยได้พยายามที่จะหลบหนีเพื่อจะกลับบ้านหลายครั้ง แต่ปรากฏว่าถูกชายคนดังกล่าวจับได้ และได้ทำร้ายร่างกายหลายครั้ง ทั้งตบตี เตะ ดึงกระชากผมอย่างโหดเหี้ยม ตนจึงไม่กล้าหลบหนีอีก ต่อมาตนและแม่ได้พยายามขอร้อง อ้อนวอนหลายครั้ง เพื่อขอให้ปล่อยตนกลับไปบ้านที่ จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากว่าแม่ของตนตรอมใจเรื่องนี้มาก จนล้มป่วย ทำให้ชายดังกล่าวใจอ่อนและจะพาตนมาส่ง แต่ว่าระหว่างที่จะขึ้นรถไฟเพื่อเดินทางกลับมายัง จ.ศรีสะเกษ ชายคนดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในข้อหาลักรถจักรยานยนต์ ตนจึงได้โอกาสเดินทางกลับมาบ้านเพียงคนเดียว ซึ่งปรากฏว่า เมื่อมาอยู่บ้านได้ประมาณ 1 เดือน จึงได้รู้ว่าได้ตั้งท้องเนื่องจากถูกข่มขืน หลังจากชายคนกล่าวได้ถูกจำคุกประมาณ 1 เดือนเศษ และได้รับการปล่อยตัวออกมาได้เดินทางมาหาตนและได้เข้ามาอยู่กินกับตนที่บ้าน ทำให้แม่ของตนไม่พอใจเป็นอย่างมาก ขับไล่ยังไงก็ไม่ยอมไปจากบ้านของตน อ้างว่า หากจะให้ไปจากบ้านก็จะต้องให้ตนไปด้วย ตนกำลังตั้งท้องเห็นแก่ลูกในท้องจึงได้เดินทางกลับไปที่ จ.สมุทรปราการ อีก ต่อมาประมาณ 4-5 เดือน จึงได้คลอดลูกออกมา และขณะที่ชายคนดังกล่าวออกไปทำงาน ตนจึงได้แอบพาลูกน้อยหนีกลับมาบ้านที่ จ.ศรีสะเกษ

น.ส.เอ เผยต่ออีกว่า ต่อมาชายคนดังกล่าวได้แฮ็กเฟซบุ๊กของตน และได้ใช้เฟซบุ๊กของตนโพสต์ข้อความเป็นรูปปืน หลุมฝังศพ เพื่อข่มขู่ โดยต้องการให้ตนได้กลับไปอยู่ด้วย แต่ว่าขณะนี้ชายคนดังกล่าวถูกจับกุมแล้ว ไม่ทราบว่าข้อหาอะไรบ้าง ตนหวั่นใจว่า หลังจากที่ชายคนนั้นถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว อาจจะกลับมาหาตนกับลูกอีก ตนจึงต้องระวังตัวเองตลอดเวลา เกรงว่า อาจจะได้รับอันตราย ซึ่งชายคนดังกล่าวเล่าให้ฟังว่า เคยมีเมียมาแล้ว มีลูก 2 คน เคยหลอกผู้หญิงลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วหลายคน ก่อนหน้านี้ ล่าสุดเคยหลอกลวงหญิงสาวคนหนึ่งอายุ 19 ปี เป็นชาว จ.ชัยนาท

“ขอฝากเป็นอุทธาหรณ์เตือนใจสำหรับผู้ที่ใช้แอพหาคู่ทุกคนว่า หากจะแชตหาคู่ ควรดูหน้าตากันให้ดี ควรที่จะวิดีโอคอลดูหน้าตากันจริงๆ ของอีกฝ่ายเสียก่อนที่จะนัดเจอกัน เพื่อไม่ให้โดนหลอก จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจนั่งเลี้ยงลูกคนเดียวแบบนี้” สาววัย 18 กล่าว.