เมื่อวันที่ 4 ก.พ. บริเวณท่าเทียบเรือหน้าทอน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้มารอลงเรือโดยสารของ บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด เพื่อเดินทางไปเกาะพะงันเข้าร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ. 66 บริเวณหาดริ้น ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย มาคอยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว

ด้วยนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนมาก ที่ต้องการเดินทางไปยังเกาะพะงัน ผู้ให้บริการเรือโดยสารจึงได้เสริมเที่ยวเรือเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว สำหรับกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ที่จัดขึ้นบริเวณหาดริ้น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายการเดินทางเข้าประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้เกาะพะงันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ครั้งนี้ พบว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ทำให้เรือโดยสารต้องเสริมเรือสปีดโบ๊ตนำนักท่องเที่ยวไปเกาะพะงัน ส่งผลให้ผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ บนเกาะพะงันมีรายได้เพิ่มขึ้น

นายภูผา มีเพียร ผู้จัดการบริหารสาขาหน้าทอน บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด กล่าวว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะเดือนนี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายการเดินทางเข้าประเทศ สำหรับกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ครั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางจำนวนมาก โดยคาดว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ ประมาณห้าหมื่นคนในครั้งนี้