เมื่อวันที่ 5 ก.ย. เพจเฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โพสต์ข้อความชี้แจงกรณีคลิปประชาชนจำนวนมากรอฉีดวัคซีนที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ระบุว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอประชาชนเป็นจำนวนมากมาเข้าแถวฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี

ไทยแลนด์โอนลี่! ชุลมุนฝ่าที่กั้นแย่ง “ฉีดวัคซีนโควิด” แออัดเบียดเสียด

ณ ที่ศูนย์ฉีดวัคซีน ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งภาพคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงาน ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรวมถึงแสดงความห่วงใยประชาชนจำนวนมากที่เข้าไปแออัดกันโดยเกรงจะเป็นการแพร่เชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น

ทาง อบจ.ปทุมธานีขอชี้เเจงให้พ่อเเม่พี่น้องประชาชนทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นภาพที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2564 บริเวณชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เป็นช่วงเวลาก่อนห้างสรรพสินค้าเปิด จึงมีประชาชนมารวมตัวกันก่อนเวลา โดยทาง อบจ.ปทุมธานีได้มีการวางเเถวเเนวกั้น แบบเขาวงกตเพื่อให้ประชาชน เข้าแถวตามคิว แต่มีประชาชนทำขาดจึงเกิดเหตุการ์ดังกล่าว แต่หากเข้าไปภายในอาคารตั้งแต่การลงทะเบียนไปจนถึงการพักคอยหลังฉีดวัคซีนจะมีเก้าอี้เว้นระยะห่าง เเละประชาชนบางท่านเข้าใจผิด ประชาชนบางท่านเข้าใจว่าสามารถ walk in เข้ามาทำการฉีดวัคซีนได้ เลยทำให้เกิดการเดินทางมารวมกลุ่มกันจำนวนมาก ประกอบกับห้างสรรพสินค้าเปิดทำการปกติแล้ว จึงทำให้เกิดภาพชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้น ซึ่งบางท่านได้รับคิวนัดช่วงบ่าย เเต่เดินทางมาในช่วงเช้าจึงทำให้เกิดภาพเหตุการณ์ดังกล่าว

องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ เราน้อมรับทุกคำติชม และจะแก้ไขปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งๆขึ้นไป