ตามข้อมูลของบันทึกศาลเมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2566 เปิดเผยว่า เมโลดี แซสเซอร์ ไม่พอใจอย่างยิ่ง เมื่อเพื่อนชายของเธอซึ่งระบุชื่อด้วยตัวย่อว่า ‘ดี’ บอกว่า เขากำลังจะแต่งงานเมื่อปีที่แล้ว เธอพูดใส่หน้าเขาว่า “ฉันหวังว่าพวกเธอคงจะตกหน้าผาและตาย ๆ ไปซะ” 

หลายเดือนหลังจากนั้น แซสเซอร์ ก็โดนจับกุมและตั้งข้อหาจ้างวานฆ่า เธอถูกส่งฟ้องศาลประจำเขตในรัฐเทนเนสซี เมื่อเดือนที่แล้ว 

ตามบันทึกให้การในศาล มีผู้ส่งเบาะแสให้ทีมสืบสวนของกระทรวงความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ ในเมืองเบอร์มิงแฮม รัฐแอละแบมา เกี่ยวกับการจ้างวานมือสังหารเมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา

ข้อมูลที่ส่งให้นั้นประกอบด้วยข้อความโต้ตอบระหว่างผู้ใช้งานออนไลน์ที่ใช้ชื่อว่า ‘แคททรี’ และแอดมินของเว็บไซต์ที่ชื่อว่า ออนไลน์ คิลเลอร์ส มาร์เกต ซึ่งเป็นดาร์กเว็บ หรือเว็บไซต์ที่ไม่ปรากฏบนหน้าค้นหา ต้องอาศัยช่องทางเข้าพิเศษ และส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับกิจกรรมผิดกฎหมาย โดยผู้ที่ใช้นามแฝงออนไลน์ว่า แคททรี แสดงความต้องการว่าอยากจะจ้างนักฆ่าสักคน

ภาพที่บันทึกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แสดงให้เห็นว่า แคททรี สั่งให้นักฆ่าลงมือสังหารเหยื่อในวันที่ 11 ม.ค. 2566 โดยส่งข้อมูลของเหยื่อซึ่งได้แก่ภาพถ่าย ชื่อและที่อยู่ไปให้ พร้อมกับเงินจำนวน 9,750 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 338,914 บาท) ในรูปของสกุลเงินบิตคอยน์ นอกจากนี้ยังมีคำสั่งเพิ่มเติมว่า “ต้องทำให้ดูเหมือนไม่จงใจหรือดูเหมือนอุบัติเหตุ หรือยัดยาเสพติด ไม่อยากให้สืบสวนยืดยาว เธอเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่กับสามีใหม่” 

ทีมสืบสวนได้แจ้งเบาะแสไปยังหน่วยตำรวจประจำเมืองแพรตต์วิลล์ รัฐแอละแบมา ซึ่งเป็นเมืองที่เหยื่อสังหารอาศัยอยู่ จากนั้นก็มีการส่งตำรวจลาดตระเวนไปยังบ้านของผู้ที่ตกเป็นเป้าหมายการฆาตกรรม ซึ่งในบันทึกของศาลระบุชื่อเพียงอักษรย่อว่า ‘เจ’

เมื่อนางเจรู้เรื่องจ้างวานฆ่า เธอก็ให้ชื่อของ แซสเซอร์ ว่าเป็นผู้ต้องสงสัย และให้ข้อมูลว่า แซสเซอร์ กับสามีของเธอ เป็นเพื่อนคู่หูร่วมทำกิจกรรมเดินป่าและปีนเขาด้วยกัน ก่อนที่เขาจะย้ายมายังแอละแบมา 

นายดีให้ข้อมูลแก่ทีมสืบสวนว่า เขาและ แซสเซอร์ รู้จักกันผ่านเว็บไซต์หาคู่ หลังจากนั้นเธอก็ให้ความช่วยเหลือเขาเกี่ยวกับการเดินป่าและปีนเขาในแถบแอพพาลาเชียน โดยช่วยจองที่พักและจุดแวะพักให้ รวมถึงคอยดูแลรถยนต์ของเขา ตอนที่เขาไม่อยู่

เมโลดี แซสเซอร์ สาวเพี้ยนที่จ้างมือสังหารเพื่อฆ่าภรรยาของเพื่อน

หลังจากที่ ดี บอก แซสเซอร์ ว่าเขาหมั้นหมายกับ เจ แล้ว แซสเซอร์ ก็เดินทางมาหาเขาที่บ้านในแอละแบมา 

ทางด้าน เจ ก็ให้ข้อมูลว่าหลังจากนั้น รถยนต์ของเธอก็โดนขูดเป็นรอย รวมทั้งได้รับโทรศัพท์ก่อกวน โดยผู้โทรใช้อุปกรณ์ดัดแปลงเสียงและพูดจาข่มขู่เอาชีวิตเธอ ซึ่งต่อมาภายหลัง ทีมสืบสวนพบว่าเป็นหมายเลขโทรศัพท์ที่ผ่านการสุ่มจากคอมพิวเตอร์ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต

แซสเซอร์ ยังโดนกล่าวหาว่าแอบติดตามพฤติกรรมและชีวิตประจำวันของสองสามีภรรยา รวมถึงสถานที่ที่พวกเขาไปมาหาสู่และกิจกรรมที่ทั้งคู่ทำเป็นประจำ ผ่านทางแอปพลิเคชันออกกำลังกาย ‘สตราวา’ ซึ่งเชื่อมต่อกับสมาร์ตวอตช์ของพวกเขา และแชร์โลเคชั่นผ่านแอป

แซสเซอร์ โดนกล่าวหาว่าเธอคือ ‘แคททรี’ และได้ส่งข้อความไปยังเว็บไซต์ออนไลน์ คิลเลอร์ส มาร์เกต หลายครั้ง เพื่อแสดงความไม่พอใจที่งานที่เธอสั่งยังไม่สำเร็จลุล่วง โดยในวันที่ 22 มี.ค. 2566 เธอเขียนข้อความว่า เธอรอมานานกว่า 2 เดือนแล้ว แต่งานก็ยังไม่เสร็จ พร้อมกับต่อว่าผู้รับจ้างที่รับปากเธอว่าจะทำงานให้เสร็จภายใน 1 สัปดาห์ และถามย้ำ ๆ ว่า เมื่อไหร่งานถึงจะเสร็จ

หลังจากโต้ตอบกับทางเว็บไซต์อีกระยะหนึ่ง เธอก็ตัดสินใจเพิ่มเงินให้

แซสเซอร์ โดนจับกุมในวันที่ 18 พ.ค. 2566 และโดนควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำ เพื่อรอขึ้นศาลตามกำหนดการในวันพฤหัสบดีนี้ และถ้าหากเธอได้รับการตัดสินว่ามีความผิดจริง ก็อาจจะต้องรับโทษจำคุกสูงสุดถึง 10 ปี

แหล่งข่าว : nbcnews.com

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES, Facebook / Melody Sasser