เมื่อวันที่ 22 พ.ย.66 สิบเอกธงชัย ไชยฉิมพลี ประธานชมรมจักรยานเพื่อการท่องเที่ยววังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ชมรมฯ ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา และภาคีเครือข่ายชุมชนอำเภอวังน้ำเขียว ขอเชิญชวนนักปั่นจักรยานทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรมต้อนรับลมหนาว “ ปั่นสุขใจ ที่สุขสมบูรณ์ ” ภายในงานเทศกาลชุมชนวังน้ำเขียวเฟสติวัล ตอน ของขวัญจากป่า ระหว่างวันที่ 9-11 ธันวาคม 2566 ที่บ้านคลองไทร และบ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

โดยกิจกรรมปั่นจักรยาน จะจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2566 เวลา 07.00 น. ปล่อยตัวนักปั่นจักรยาน ณ หน้าหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ วัดบุไผ่ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ไปกลับตัว ณ ผาเก็บตะวัน อุทยานทับลาน รวมระยะทาง 26 กม.ท่านสามารถสมัครฟรี รับจำนวนจำกัดเพียง 300 คน มีอาหารเช้า และของที่ระลึก และร่วมกิจกรรมกับชุมชนท่องเที่ยวบ้านสุขสมบูรณ์

โดยสามารถสมัครผ่านลิงก์….หรือคิวอาร์โค๊ด
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfM7HXIYoKNS_McTp-2a_-vbLLNn8BIfHqOHUILKcJ6i8cdpQ/viewform

ขณะที่งานเทศกาลชุมชน วังน้ำเขียวเฟสติวัล ตอน ของขวัญจากป่า ภายในงานมีกิจกรรมมากมายที่น่าสนใจ รอให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสกับ 2 โซนกิจกรรมภายในงาน โซนที่ 1 เป็นป่าชุมชนบ้านคลองไทร จะมีงานบุญรักษาป่าบูชาต้นน้ำ นั่นก็คือพิธีบวชป่า และกิจกรรม CSR ปลูกป่ากาแฟ เพิ่มพื้นที่สีเขียวและสร้างอาชีพเก็บกาแฟให้กับคนในป่าชุมชน อีกทั้งยังมีกิจกรรมอาบป่า เข้าป่าไปอาบธรรมชาติ รับรู้บรรยากาศป่าผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ทดลองใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ปล่อยจิตใจให้สงบ แล้วมาฟังเสียงป่า

โซนที่ 2 จะเป็นตลาดชุมชนบ้านสุขสมบูรณ์ ริมอ่างเก็บน้ำห้วยขมิ้น บริเวณนี้จะเป็น Green Market ตลาดสีเขียว เป็นการจำหน่ายผลผลิต สินค้าเกษตรปลอดภัย ทุกคนจะได้ลิ้มรสกับอาหารและเครื่องดื่มจากผลผลิตสดๆจากในสวน สนุกสนานไปกับกิจกรรมเวิร์คช็อป ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมดริปกาแฟ กิจกรรม Cooking Class สลัดโรล แหนมเห็ด กิจกรรมเพ้นท์กระเป๋า Eco Print กิจกรรมปลูกผักรีไซเคิล กิจกรรมปั้นลูกยิงเพื่อคืนต้นไม้สู่ธรรมชาติ

นอกจากมีกิจกรรมให้ทำมากมายแล้ว ยังได้มาสัมผัสกับบรรยากาศสวย อากาศสดชื่น สถานที่งดงาม และยังมีแหล่งท่องเที่ยวภายในวังน้ำเขียวอีกมากมาย พร้อมสูดอากาศที่บริสุทธิ์รับลมหนาว.