วันที่ 25 พ.ย. หลังจากกระทรวงการต่างประเทศ เปิดรายชื่อ 10 ตัวประกันคนไทย ได้รับการปล่อยตัวเป็นชุดแรก โดยมีการระบุชื่อกลุ่มที่จะได้รับการปล่อยตัวประกอบด้วย นางสาวณัฐฐาวรี มูลกัน, นายสันติ บุญพร้อม, นายบุญถม พันธ์ฆ้อง, นายมงคล ผจวบบุญ, นายวิทูรย์ ภูมี, นายวิชัย กาละปัตย์, นายบัญชา กองมณี, นายบุดดี แสงบุญ, นายอุทัย ทุ่นศรี, นายอุทัย แสงนวล

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายสันติ บุญพร้อม ชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ครอบครัวต่างดีใจ มีทั้งน้ำตาไหล และรอยยิ้มหลังทราบข่าว แต่ยังกังวลว่าจะได้รับการปล่อยตัวจริงหรือไม่

นางนวลจันทร์ จันทร์จร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 351 หมู่ 8 ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ แม่นายสันติ บอกว่า ดีใจจนบอกไม่ถูกที่ทราบข่าว ที่ผ่านมาเฝ้าคอยฟังข่าวอยู่ตลอดเวลาว่าลูกชายจะปลอดภัยวันไหน จะได้กลับเมืองไทยวันไหน ต้องนอนน้ำตาไหลทุกคืน เพราะคิดถึงลูก

ด้าน น.ส.กัญญพัชร แรกไธสง อายุ 35 ปี ภรรยานายสันติ กล่าวว่า เบื้องต้นต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานโดยเฉพาะรัฐบาลไทย ที่ช่วยเหลือจนกลุ่มฮามาส ปล่อยตัวประกันชุดแรก เพราะที่ผ่านมากว่า 50 วัน เรื่องเงียบมาโดยตลอด ตอนนี้ครอบครัวดีใจที่สุด

น.ส.กัญญพัชร กล่าวด้วยว่า หลังจากติดต่อสามีไม่ได้ ลูกชายได้บวชแก้บนไปแล้ว 15 วัน ส่วนตัวเองไปบนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง โดยเฉพาะพระเจ้าใหญ่ หรือวัดศรีสะแรด อ.พุทไธสง ตนก็จะไปแก้บนตามที่บนเอาไว้ทั้งหมด ตอนนี้คอยฟังเสียงของสามีคำเดียวว่า “ขึ้นเครื่องแล้ว” ทางครอบครัวจะเหมารถไปรับถึงสนามบิน เบื้องต้นจะทำผัดปลากระป๋อง อาหารที่สามีชอบมากที่สุดให้ทาน และจะทำตามใจสามีทุกอย่าง ที่สามีต้องการให้ดีที่สุด