เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 16 ต.โนนทอง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เพื่อพบกับ น.ส.พัชราพร หงษ์จุมพล อายุ 39 ปี  ภายหลังจากครอบครัวมีการโพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียลมีเดีย และเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ให้ช่วยเหลือ น.ส.อทิตยา หงษ์จุมพล หรือ น้องมิ้น อายุ 19 ปี ซึ่งหายตัวไปโดยครอบครัวได้ลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สภ.หนองเรือไว้เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา

น.ส.พัชราพร กล่าวว่า ก่อนที่น้องมิ้นจะหายไปนั้น บอกแม่ว่าจะไปทำงานที่ร้านชาบู ในตัวอำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งทำไปได้สักพักยังติดต่อได้ปกติ ลูกสาวบอกว่าจะเปลี่ยนงาน ขอเวลาหางานก่อนสัก 2-3 วัน ถ้าไม่ได้งานทำจะกลับมาตั้งหลักที่บ้าน ก่อนจะติดต่อไม่ได้อีกเลย จนกระทั่งสามีเห็นลูกสาวในเฟซบุ๊กของเพื่อน เป็นคลิปที่เพื่อนๆไปส่งน้องมิ้นขึ้นรถที่ บขส.3 ขอนแก่น เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา จึงได้พากันตามหาลูกสาวกับเพื่อนๆของมิ้น จนกระทั่งได้ข้อมูลจากเพื่อนบอกว่าลูกสาวของตนเองติดต่อสมัครงานออนไลน์ โดยได้สนใจและทักไปที่เฟซบุ๊กของคนรับสมัครงาน กระทั่งมีการตกลงทำงานจนขึ้นรถไปที่ จ.สระแก้ว โดยบอกว่าเป็นงานในออฟฟิศ จนกระทั่งวันที่ 30 พ.ย. ลูกสาวติดต่อกลับมาทางเฟซบุ๊ก โทรศัพท์บอกแม่ว่ากำลังทำงาน อยู่ดีกินดี ซึ่งแม่พยายามเค้นถามอยู่ไหนๆ ลูกสาวเงียบไม่ตอบ ก่อนที่แม่จะถามว่าข้ามยัง ลูกบอกคำนึงว่าข้าม เหมือนส่งซิกให้แม่ ก่อนที่จะมีคนดึงโทรศัพท์ไปแล้วบอกในสายเป็นเสียงผู้ชายว่าน้องอยู่ดีกินดี แล้วน้องก็กรี๊ดขึ้น เรียกแม่ แล้วสายโทรศัพท์ถูกตัดไป และติดต่อกันไม่ได้อีก

กระทั่งเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ลูกสาวโทรกลับมาอีกครั้ง เป็นเสียงของลูกสาวคุยกับแม่ก่อน โดยคนที่อยู่กับลูกบอกให้แม่ให้ลบโพสต์ออกให้พูดว่าทำงานอยู่สบายดี ไม่ต้องห่วง พูดแบบเดียวกันเหมือนเมื่อคืน เหมือนเตรียมคำพูดไว้ให้ ก่อนที่น้องจะร้องไห้ แล้วถูกดึงโทรศัพท์ไป ก่อนที่จะมีผู้หญิงพูดสายว่าถ้าจะเอาน้องกลับมา ต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นเงิน 50,000 บาท เพราะเป็นเงินที่บอสออกให้ก่อน เพื่อให้น้องมาทำงาน แต่แม่ต้องลบโพสต์ก่อนแล้วจะปล่อยตัวน้อง พร้อมทั้งบอกว่า ตอนนี้ปล่อยน้องข้ามมาไม่ได้ ให้โอนเงินมาก่อน ซึ่งตอนนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้อีกเลย ครอบครัวเป็นห่วงลูกสาวมากกลัวจะเกิดอันตรายจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือลูกสาวด้วย