เมื่อวันที่ 24 ม.ค. พ.ต.ท ศรศักดิ์ พากระโทก สารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายอุเทน อายุ 42 ปี ชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ มาสอบสวน หลังเมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุบุกเข้าไปในบ้านของ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 74 ปี ขโมยเงินสด 400 บาท แล้วพยายามจะล่วงละเมิดทางเพศ แต่ได้มีชาวบ้านช่วยได้ทัน

จากการสอบสวนนายอุเทน ให้การรับสารภาพว่า ได้พยายามจะล่วงละเมิดยายจริง เนื่องจากเกิดอารมณ์ทางเพศ นายอุเทน ให้การกับตำรวจว่า ตนเองนั่งดื่มเหล้าขาวกับเพื่อนตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวานนี้ (23 ม.ค.) โดยระหว่างดื่มเหล้าได้ดูคลิปโป๊ไปด้วย ยอมรับว่าเกิดอารมณ์ แต่ไม่มีที่ลง เพราะได้เลิกกับภรรยาไปเมื่อ 6 ปีก่อน ยังไม่มีใครอีก ตอนเช้าของวันนี้ ตนซึ่งยังนั่งดื่มสุราอยู่ คิดขึ้นได้ว่า น.ส.เอ ซึ่งเป็นญาติห่างๆ ไม่เคยแต่งงานมาก่อน แล้วอยู่บ้านคนเดียว และรู้ว่า น.ส.เอ ไปวัดในตอนเช้า จึงแอบเข้าไปในบ้าน น.ส.เอ เปิดตู้เย็นดื่มนม 1 กล่อง

จากนั้นได้รื้อค้นภายในบ้านได้เงินสด 400 บาท แล้วนอนอยู่บนเตียงดูหนังโป๊ไปด้วย พอยายเดินเข้าบ้าน เห็นรองเท้าบู๊ตของตนที่ถอดไว้ ยายเริ่มแปลกใจจึงเข้าไปล็อกคอยายแล้วผลักในนอนบนเตียง ยอมรับหวังจะข่มขืนยาย แต่ยายร้องเสียงลั่นบ้าน จนกระทั่งมีชาวบ้านมาช่วยดังกล่าว ส่วนตัวอยากจะฝากขอโทษยาย ที่กระทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ควรทำแบบนี้ทั้งที่เป็นญาติกัน

ขณะที่ น.ส.เอ เล่าว่า ตนไม่เคยแต่งงาน อยู่บ้านคนเดียว ก่อนเกิดเหตุกลับมาจากวัดรู้สึกว่าบ้านผิดปกติ มีรองเท้าบู๊ตมาวางหน้าบ้าน คิดว่าเป็นของหลาน ทันใดนั้นได้มีชายคือนายอุเทน พุ่งมาล็อกคอจนแทบหายใจไม่ออก จากนั้นนายอุเทน ได้ถลกผ้าถุงตนเองแล้วเอามือล้วงไปที่อวัยวะเพศ ยอมรับว่าตกใจและน่ากลัวมาก พยายามร้องสุดเสียงเพื่อให้ชาวบ้านได้ยิน โชคดีเพื่อนบ้านได้ยินพากันมาช่วยได้ทันเวลา มิเช่นนั้นตนอาจจะเสียชีวิตก็เป็นได้ เพราะมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งเส้นเลือดสมองตีบ เบาหวานและความดัน

สำหรับทางคดี เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหานายอุเทน หรือเทน จำปานวล ในข้อหา “บุกรุกในเคหสถาน, ลักทรัพย์, อนาจาร, ทำร้ายร่างกาย”