เมื่อวันที่ 25 ม.ค. พ.ต.ต.ปภิณวิช เสนาแปลง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตและสามารถจับผู้ก่อเหตุไว้ได้ ภายในซอยรัชดาภิเษก 3 แยก 14 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น เลขที่ 1159/58 บริเวณหน้าบ้านพบศพนายธิติวัฒน์ อ่วยกลาง หรือหมอก อายุ 25 ปี มีรอยสักเต็มตัว อาชีพไรเดอร์ สภาพนอนหงายใส่เสื้อกันหนาวแขนยาวสีเทา กางเกงยีนขายาวสีน้ำตาล ไม่ใส่รองเท้า ถูกยิงที่บริเวณลำคอ 1 นัด เสียชีวิตทันที

สอบถามแม่ของผู้ตาย เล่าว่า บ้านหลังนี้พักอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน พ่อแม่ลูกมากว่า 2 ปี ก่อนลูกชายพาจะพาลูกสะใภ้ชื่อแอนเข้ามาอยู่ในบ้าน โดยที่ตนเองก็ไม่ทราบว่าเป็นลูกเต้าเหล่าใคร เข้ามาพักอาศัยกับพวกตนนานกว่า 1 เดือนแล้ว แต่คบหาไปมาหาสู่เกือบ 1 ปี โดยฝ่ายหญิงไม่ทำงานทำการอะไร จนกระทั่งเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ขณะตนกำลังล้างจานอยู่หน้าบ้าน ส่วนสามีนอนดูโทรทัศน์ภายในบ้าน ลูกๆ อยู่บนบ้าน ได้มีรถเก๋ง Toyota Altis สีเงิน ทะเบียน ฆฮ 247 กรุงเทพมหานคร มาจอดหน้าบ้าน ตนจึงเดินออกมาถามคนภายในรถ ซึ่งนั่งมาด้วยกัน 2 คน ว่ามาหาใคร คนขับบอกว่าเป็นพ่อของแอน จะมารับลูกสาวกลับบ้าน ตนจึงวิ่งขึ้นไปยังบริเวณชั้น 2 เมื่อลูกชายรู้กลับปาขวดลงมาใส่รถจนกระจกประตูหน้าฝั่งซ้ายแตก แล้ววิ่งถือมีดลงมาหน้าบ้าน จากนั้นคนในรถนั่งมาคู่กับคนขับ ใช้อาวุธปืนยิงใส่ลูกชาย กระสุนเจาะบริเวณลำคอลูกชายล้มลงทันที ตนกับสามีรีบวิ่งเข้าไปประคองลูกชายและพยายามร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านแต่ไม่ทัน ลูกชายสิ้นใจตายในอ้อมแขนของผู้เป็นพ่อ แม่ยังระบุอีกว่าสำหรับมือปืนเป็นตำรวจชื่อดาบแป๊ะ ผบ.หมู่ สส.สน.แห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุยืนรอมอบตัวกับตำรวจท้องที่

พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยาน 6 ปาก เชิญตัวทั้งหมดไปให้ปากคำที่ สน.ห้วยขวาง แล้ว ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจชั้นประทวน ฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ได้ขับรถมากับชายอีกคนหนึ่ง โดยจากพยานอ้างว่าชายที่มากับตำรวจเป็นพ่อเลี้ยงของ น.ส.แอน แต่จากการสืบสวนของตำรวจในขณะนี้ ยังไม่พบความเชื่อมโยง อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ส่วนตัวผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อสอบถามถึงการก่อเหตุที่เกิดขึ้น