กลายเป็นไวรัลเพียงชั่วข้ามคืน หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ลงในกลุ่ม “บ้านมือสอง ราคาดี กรุงเทพฯ และปริมณฑล ลงประกาศขายและรับซื้อฟรี” โดยประกาศขายบ้านที่ตนอยู่มา 30 ปี ซึ่งบ้านหลังนี้ไม่ใช่บ้านธรรมดา หากอยู่แล้วมีเรื่องให้ต้องว้าว ระบุว่า “ขายบ้านพลังวิเศษ มีพลังงานประหลาดที่อยู่ภายในบ้านหลังนี้ ที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดจากอะไร (ไม่มีผีนะครับ)”

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว ยังระบุรายละเอียดว่า “บ้านเลขที่ XX/XX-XX ซอย 39 ถนนกรุงเทพกรีฑา เนื้อที่ 89 ตารางวา 3 ห้องนอน 2 ห้องรับแขก 2 ห้องนํ้า 1 ห้องครัว 2 ห้องแต่งตัว 1 ห้องเก็บของ จอดรถได้ 2 คัน”

พร้อมเสริมอีกว่า “บ้านหลังนี้อยู่อาศัยมาประมาณ 30 ปี ไม่เคยมีความคิดที่จะขาย เพราะอยู่มาตั้งแต่เกิด จนโต โดยบ้านหลังนี้ มีพลังงานประหลาดบางอย่าง แต่ไม่มีผีนะครับ ย้ำว่า “ไม่มีผี หรือ วิญญาณ” ในบ้านหลังนี้ เพราะ ไม่เคยมีคนตายในบ้านหลังนี้เลย”

เจ้าของโพสต์ยังมีกฎการอยู่ให้ด้วยว่า แต่สิ่งที่เป็นความลับมานาน ซึ่งผมเคยเล่าให้กับเพื่อนๆ ที่สนิทกันบางคนฟัง คือ บ้านหลังนี้จะมีพลังประหลาด หรือ อาจจะมีพลังวิเศษบางอย่าง ผมไม่อาจจะอธิบายได้ทั้งหมด แต่พอจะบอกเรื่องราวที่ผ่านมาได้ ดังนี้…

***เวลานอน ต้องนอนในห้องนอนซ้ายสุด และ เตียงอยู่ด้านในสุดทางซ้ายของห้อง หากเรานอนหลับ และ ตื่นขึ้นมาเองช่วงตี 3 (ไม่ตั้งปลุก) ทุกอย่างรอบตัวจะเปลี่ยนไป สภาพในห้องนอนจะเปลี่ยนแปลง โดยภาพที่เห็นน่าจะแตกต่างกันตามอดีตของบุคคลนั้นๆ โดยสิ่งที่ผมเห็นนั้น คือ ภาพวัยเด็ก ในสถานที่นึง ที่เราเคยไปมาแล้ว หลายสิบปี
***ในบางครั้งช่วงตี 3 เป็นต้นไป เมื่อปิดไฟมืดสนิท และ ตื่นขึ้นมาเอง จะเห็นหลุดดำขนาดใหญ่ อยู่ทางผนังของห้อง โดยเคยเจอเหตุการณ์นี้มา 2-3 ครั้ง หากเราไปสัมผัสกับหลุมดำนี้ เราจะได้รับพลังงานประหลาดติดตัวไปด้วย ซึ่งพลังงานประหลาดนี้คาดว่าน่าจะแตกต่างกันในแต่ละคน ส่วนตัวผมเองนั้น หลังจากที่เคยสัมผัสกับหลุมดำมาแล้ว พอเราเอามือไปแตะตามเสาของบ้าน เราจะเห็นอดีตบางอย่างของเราได้ เช่น ภาพของพ่อแม่, ญาติ หรือ เสียงบางอย่าง แต่ล้วนเป็นสิ่งดีๆ นะครับ มันคือความทรงจำในวัยเยาว์ ที่เราลืมไปแล้ว แต่สามารถพบเจอได้อีกครั้ง
***หลุมดำ ห้ามเข้าไปโดยเด็ดขาด สามารถสัมผัสได้เท่านั้น เพราะ คุณอาจจะไม่สามารถกลับออกมาได้อีก ผมคิดว่ามันคือห้วงเวลาระหว่างมิติที่ทับซ้อนกัน
***ในบางครั้ง หลุมดำอาจจะมีอะไรบางอย่างโผล่ออกมา คือ มันไม่ใช่ผี นะครับ แต่ผมเองก็อธิบายไม่ได้
***ในบางครั้ง นั่งหลับตาในห้อง เราจะสามารถสัมผัสกับพลังงานประหลาดได้ โดยจะมีหลายความรู้สึกที่เกิดขึ้นมา และ เราสามารถใช้ประโยชน์ตรงนี้ได้ แต่มันขึ้นกับบุคคลนั้นๆ เช่น

– หากเรานั่งสมาธิถึงจุดหนึ่ง ร่ายกายเราจะร้อน มันเหมือนจะสามารถถอดวิญญาณได้ เคยทำอยู่หลายครั้ง แต่สุดท้ายทุกครั้งก็จะไม่นั่งสมาธิต่อ เพราะ กลัวว่าวิญญาณจะออกจากร่าง และ เข้าร่างกายตัวเองไม่ได้ อันนี้คือ กลัวจริงๆ เพราะ มันไม่รู้จริงๆว่า ถ้าวิญญาณออกจากร่างแล้ว จะกลับเข้ามาได้ไหม
สามารถฝันเห็น หรือ มองเห็นภาพในอนาคตได้ แต่นานๆ เกิดขึ้นที ไม่สามารถบอกได้แน่นอน แต่ภาพที่เกิดขึ้นที่เห็นในฝัน จะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ แม้กระทั่งเลขวันหวยออก ก็เคยมาแล้ว แต่อยู่ที่บุญของคนๆ นั้นด้วย
– ผมเชื่อว่ามีพลังงานอะไรบางอย่าง ช่วยบอกเหตุการ์ณล่วงหน้ากับคนในครอบครัว หากมีอันตรายใดๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

***ตอนที่ยังเด็กๆ เหมือนกับว่าเดินทางไปยังที่ต่างๆ ได้ ซึ่งจำไม่ได้ว่าทำยังไง แต่พอโตขึ้นมา ก็ลืมไปหมด จำได้แค่ว่ามีสถานที่ ที่เคยไป แต่พ่อและแม่ บอกว่าไม่เคยพาไปเลย ในที่แห่งนั้น และ มันไม่ใช่ความฝัน
จริงๆ มีเรื่องราวมากกว่านี้ แต่ประมาณนี้ก่อนครับ เพราะ เดี๋ยวจะยาวไป ไว้มีคนสนใจจริงๆ และ จะเล่าให้คนๆ นั้นฟังนะครับ

ดังนั้น บ้านหลังนี้เหมาะกับใครบ้าง
1.คนที่อยากสัมผัสพลังประหลาดจริงๆ ซึ่งไม่ใช่ผี หรือ วิญญาณ
2.คนที่มีพลังวิเศษในตัวเอง อาจจะช่วยให้พลังในตัวของคุณตื่นขึ้นมา หรือ เพิ่มมากขึ้น
3.คนที่เชื่อเรื่องพลังวิเศษ มันคือ โอกาสครั้งสำคัญของคุณแล้วจริงๆ
4.หมอดู เพราะเคยทำตอนอยู่ที่บ้านหลังนี้ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นกับคนที่มาดูดวง ล้วนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง (คำทำนายค่อนข้างตรงหลายครั้ง จนน่าตกใจ จึงเลิกทำเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เพราะ มันไม่รู้ว่าที่คำทำนายมันตรงนั้น เกิดจากอะไรกันแน่ เมื่ออธิบายไม่ได้ ก็เลยไม่อยากทำต่อ “ผมไม่อยากกำหนดโชคชะตาให้กับคนอื่น เพราะ จะทำให้โชคชะตาของตัวเองหายนะได้”)

ส่วนราคา “บ้านพลังวิเศษ” นี้ เจ้าตัวระบุว่า “ขายบ้านหลังนี้ราคา 33.3ล้านบาท (ต่อรองได้ครับ หากสนใจจริงๆ และ ชอบบ้านหลังนี้จริง คุณอาจจะหาอะไรแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว) หรือ ปล่อยเช่าบ้านเดือนละ 3.3 แสนบาท ขาย/ให้เช่า สามารถวางมัดจำวันสุดท้ายในวันที่ 28 ม.ค. 67 เท่านั้นครับ และ คุยรายละเอียดต่อว่าจะซื้อวันไหน หรือ เช่าเดือนไหน กันอีกครั้งได้ครับ”

สุดท้ายนี้ เจ้าตัวยังย้ำอีกว่า “ทุกสิ่งที่เขียนขึ้นมา คือ เรื่องจริงนะครับ ไม่ใช่โพสต์ขำๆ อันนี้คือเรื่องจริง และ ขายจริงๆ ครับ 100% ครับ แต่เรื่องพลังวิเศษ หรือ พลังประหลาด คงขึ้นกับแต่ละบุคคลว่าจะเจอไหมนะครับ หรือ จะให้ผมอยู่เป็นเพื่อนในช่วงเวลาที่ต้องการก็ได้ครับ”

หลังจากที่เรื่องราวพิศวงนี้ถูกเผยแพร่ออกมา ชาวเน็ตได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มีทั้งคนที่อยากลองพิสูจน์พลังประหลาดอันน่าเหลือเชื่อนี้ และมีทั้งคนที่มองว่าเป็นคอนเทนต์เพื่อการขายมากกว่า อย่างไรก็ตามโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและการตัดสินใจ..