จากกรณี “ช่างกิต” หรือ นายกิตติโชติ อายุ 37 ปี ก่อเหตุอุ้มฆ่า นายธนาสันต์ หรือ ใหม่ อายุ 33 ปี โดยมีปมเหตุมาจากเรื่องชู้สาว เนื่องจากฝ่ายผู้ก่อเหตุหึงหวง “น.ส.พร” ทั้งที่ “น.ส.พร” เป็นภรรยาของ “นายใหม่” โดยล่าสุด ตำรวจจับกุม “ช่างกิต” ดำเนินคดีตามกฎหมาย เรื่องอยู่ในชั้นฝากขังศาล แต่ปรากฏว่า สังคมเกิดความสงสัยในพฤติกรรมของ “น.ส.พร” หลังจากออกมาให้ข่าวขอโทษสังคม ยอมรับว่าตัวเองเป็นเหตุให้สามีถูกฆ่า เพราะไปคบชู้กับ “ช่างกิต

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ภาพจากกล้องของหมู่บ้าน สามารถจับภาพ นายเอ (นามสมมุติ) เป็นแฟนอีกคนของ นางสาวพร ได้ขับรถยนต์กระบะตู้ทึบ สีขาว เข้ามาในหมู่บ้าน เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2567 เวลา 22.43 น. ซึ่งเข้ามาหลังจากที่ นายใหม่(ผู้ตาย) ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหมู่บ้านไปแล้ว ต่อมา เมื่อเวลา 22.47 น. นายเอ ได้ขับรถไปจอดที่หน้าบ้าน นางสาวพร ก่อนจะเปิดประตูรถแล้วเดินเข้าไปในบ้านของ นางสาวพร ต่อมาเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 28 มกราคม 2567 นายเอ ได้เดินออกมาเปิดตู้ท้ายรถเข้าไปหยิบของ ก่อนที่ นางสาวพร จะเดินตามมาที่ท้ายรถแล้วเดินอุ้มของไปเก็บที่รถของ นางสาวพร ซึ่งจอดอยู่ถนนหลักของหมู่บ้าน โดยมี นายเอ เดินตามไป ต่อมาเมื่อเวลา 00.34 น. วันที่ นายเอ เดินถือของบางอย่างมากับ นางสาวพร ทั้งคู่เดินกลับมาที่รถของ นายเอ ที่จอดอยู่หน้าบ้านของ นางสาวพร นายเอได้นำของเก็บเข้าตู้ท้ายรถ ก่อนจะเดินไปคุยกับนางสาวพรที่บริเวณหน้ารถ ก่อนจะขึ้นรถแล้วขับออกจากหมู่บ้านไป ส่วนนางสาวพร ได้เดินกลับเข้าบ้าน

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัยท่านหนึ่ง ได้บอกว่า ตนยืนยันว่า คนที่เข้ามาตอน 4 ทุ่ม เป็น นายเอ ตนจะต้องจดบันทึกรถทุกคันที่ไม่มีคีย์การ์ด เขามาบ่อย ข้อมูลมี ตอนที่เขายื่นบัตรประชาชนรูปในบัตรตรงกับหน้าเขา เพราะมีบันทึกจดแลกบัตรกับเขาประจำ เขาเข้ามาตั้งแต่ปีที่แล้ว เขาก็บอกแค่ว่าไปบ้านเลขที่นี้ ปกติเขามาแปบเดียวแล้วก็ออก ปกติ นายเอ จะขับรถตู้ทึบสีขาวทุกครั้ง เลข 3824 ตัวข้างหน้าและหมวดจังหวัดตนไม่แน่ใจ ส่วนมากเขาจะมาคนเดียว