กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่มกระทู้พันทิป เล่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในงานแต่งของพี่สาว หลังจากบ้านของฝ่ายเจ้าสาว มีการกั้นประตูเงินประตูทอง แต่เกิดปัญหาผิดใจกับฝ่ายชาย จนทำให้สุดท้ายงานแต่งครั้งนี้ต้องล่มลงไป

โดยเจ้าของโพสต์ เล่าว่า ในงานแต่งของพี่สาว มีปัญหาเกิดขึ้นช่วงที่เจ้าบ่าวมาบ้านเจ้าสาว โดยเพื่อนๆ และญาติพี่น้องของเจ้าสาวได้กั้นประตูเงินประตูทอง เมื่อเจ้าบ่าวเดินผ่านไปได้ 5 ด่าน ก็พูดว่า “ถ้ามึงจะมายืนดักกันขนาดนี้ กูไม่แต่งแล้วโว้ย” ซึ่งขณะนั้นมีฝนตก และทุกคนเริ่มเปียก ในเต็นท์คนเยอะจนล้น จากนั้นเจ้าบ่าวคว้ากล่องสินสอดและถุงใส่เงินแล้วเดินออกไป

หลังเกิดเรื่อง พี่สาวทั้งเสียใจและขายหน้ามาก บอกให้ทางเจ้าบ่าวมาเคลียร์ แต่เจ้าบ่าวเงียบ มีแต่พ่อแม่เจ้าบ่าวที่ออกมาขอโทษ เธอบอกให้พี่สาวแจ้งความ พี่บอกว่าทำไม่ได้ กลัวจะเสียเจ้าบ่าวไป ทั้งที่ตอนนี้ เจ้าบ่าวไม่รู้หายไปไหนแล้ว

ภายหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป กลับมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นใจเจ้าบ่าว ด้วยเหตุที่ว่า เพราะตั้งด่านประตูเงินประตูทองถึง 5 ด่าน แต่ผู้โพสต์บอกว่าเท่าที่นับได้มีถึง 13 ด่าน ด่านเด็กอีก 2 ด่านด้วย โดยตัวเธอเองนั้น ยังได้เตือนพี่สาวแล้ว แต่พี่สาวบอกว่าเพื่อนกันทั้งนั้น และเพื่อนเจ้าสาวรู้ว่าเจ้าบ่าวเป็นคนมีฐานะ จึงมีด่านประตูเงินประตูทองเยอะมาก ขนาดเธอเองยังตกใจ

ขณะเดียวกัน บางคนมองว่า กรณีนี้เป็นไปได้ที่ฝ่ายชายลึกๆ ก็คงไม่อยากแต่งงานอยู่แล้ว จึงอาจมีความไม่พอใจสะสม เมื่อเจอสถานการณ์ที่ทำให้โมโห จึงไม่คิดจะรักษาพิธีเอาไว้ นอกจากนี้ส่วนใหญ่ยังมองว่า ดีแล้วที่ยังไม่ได้แต่งงานกันไป ไม่เช่นนั้นชีวิตคู่ก็อาจจะมีปัญหา และจากนั้นคงจะต้องเลิกรากันไปอยู่ดี.