จากกรณีข่าวที่เพจ Drama-addict ได้ออกมาโพสต์เตือนภัยว่า มีแอปธนาคารดัง จู่ ๆ ก็หักเงินเองทุกนาที ทั้งที่เจ้าของบัญชียังไม่ได้เปิดใช้งานผ่านแอป หรือเข้าไปทำธุรกรรมอะไรเลย

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊กของธนาคารธนชาต มีชาวเน็ตต่างพากันขึ้นรถทัวร์ไปจอด และวิพากษ์วิจารณ์ถามถึงประเด็นที่ลูกค้าถูกแอปธนาคารดูดเงิน โดยเข้าไปคอมเมนต์ถามว่า “ไม่คิดจะมีแอ๊คชั่นอะไรเกี่ยวกับการที่ ลค.โดนดูดเงินไปเองเลยเหรอครับ ว่ามันเกิดจากอะไร”

ซึ่งทางแอดมินเพจธนาคารดังกล่าว ก็ได้เข้ามาตอบคอมเมนต์ว่า “ทางธนาคารได้ทราบเรื่อง และไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังเร่งตรวจสอบรายการทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ รายการที่ผู้ถือบัตรเดบิตไม่ได้ทำรายการเองและมีการตรวจสอบแล้ว ทางธนาคารจะทำการปรับปรุงรายการคืนเงินให้ ภายใน 5 วันทำการ ธนาคารมีระบบการตรวจจับรายการผิดปกติแบบ real time ดังนั้นขอให้ลูกค้ามั่นใจในการการใช้งาน และธนาคารมีการยกระดับความปลอดภัย โดยท่านลูกค้าสามารถเลือกทำการ เปิด-ปิด function การใช้งานออนไลน์ได้บนแอป ttb touch โดยไปที่ ตั้งค่า >> จัดการบัตรเดบิต >> กำหนดวงเงินและการใช้บัตร >> การอนุญาต >> เลือกปิด การอนุญาตใช้ซื้อสินค้า/บริการ Online อย่างไรก็ตาม รายการผิดปกติที่เกิดขึ้น เป็นการทำรายการจากบุคคลภายนอก ไม่ได้เกิดจากข้อมูลภายในรั่วไหล หรือ mobile banking ถูก hack แต่อย่างใด”…

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : ttb bank