เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก หนุ่มใหญ่ วัย 56 ปี ชาว อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ได้ออกมาเตือนภัยเรื่องซื้อน้ำมันดีเซลราคาถูกข้างทาง หรือที่เรียกกันว่า น้ำมันหมู ที่มีขายตามข้างทางเป็นแกลลอนๆ ละ 20 ลิตร มาเติมรถยนต์ สุดท้ายโดนหลอกเป็นน้ำมันดีเซลที่ผสมน้ำ เมื่อเติมรถยนต์เข้าไปและขับไปได้ไม่ไกล รถยนต์เกิดดับ ลากรถยนต์ไปอู่ซ่อมรถยนต์ตรวจเช็กดู พบว่ามีน้ำผสมอยู่ภายในถังน้ำมัน จึงทำให้รถยนต์พังเสียหาย

จากการสอบถาม พี่ชัย (นามสมมุติ) เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้พบคนขับรถบัสรับส่งพนักงานของโรงงานแห่งหนึ่ง ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงป่าโมก ได้มาเสนอขายน้ำมันดีเซลราคาถูก หรือเรียกว่า น้ำมันหมู ในราคา 20 ลิตร 500 บาท ตนเองเห็นถูกดีจึงได้ซื้อ และได้เติมใส่รถยนต์ แต่เมื่อขับออกจากบ้านไปไม่ถึง 500 เมตร รถยนต์มีเสียงดังผิดปกติและดับลง ทำการสตาร์ทเครื่องใหม่ก็ไม่ติด จึงจากรถลากไปที่อู่ซ่อม เมื่อตรวจดูพบว่ามีน้ำในถังน้ำมัน จึงทำการถ่ายน้ำมันออกจากถังรถ และต้องทำการซ่อมเครื่องยนต์ครั้งนี้ ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท

นอกจากนั้นยังพบว่ามีเพื่อนที่ถูกหลอกซื้อน้ำมันหมูไปอีกราย แต่ยังโชคดีที่ยังไม่ได้เติมเข้าไปในรถยนต์ จึงได้ทำการเทดูพบว่าในแกลลออนน้ำมันนั้นมีน้ำอยู่เต็มไปหมด ซึ่งมีน้ำมันดีเซลลอยอยู่บนผิวด้านบนเท่านั้น ตนเองจึงฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัย ในการซื้อน้ำมันดีเซลราคาถูกข้างทาง หรือที่เรียกกันว่า น้ำมันหมู มาเติมรถยนต์ สุดท้ายโดนหลอกเป็นน้ำมันดีเซลผสมมากับน้ำ ทำให้รถยนต์พังเสียหาย.