จากกรณีที่เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ “Jun 88” มาว่าจ้างให้คนขับรถโดยสารประจำทาง ติดป้ายโฆษณาวิ่งรับส่งผู้โดยสารทั่วเมืองเชียงราย เพื่อชักชวนเข้าไปเล่นพนันอย่างโจ่งครึ่ม ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มี.ค. พ.ต.อ.โสภน ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ฉันทฤทธิ์ เหล่าไพโรจน์จารี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจและตำรวจสืบสวน ลงพื้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 ภายในเขตเทศบาลนครเชียงราย

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ารถโดยสารประจำทางที่ให้บริการประจำสถานีขนส่งได้มีการถอดป้ายโฆษณาดังกล่าวออกทั้งหมดแล้ว ภายหลังเป็นกระแสในสังคมออนไลน์และถูกจับตาจากทางเจ้าหน้าที่ โดยทางคนขับรถต่างนำป้ายเก็บไว้เพื่อนำไปทิ้งหรือทำลาย

กลัวที่ไหน! เว็บพนันจ้างรถสองแถวเชียงราย ติดป้ายโฆษณาวิ่งรอบเมืองโจ่งครึ่ม

จากการสอบถามคนขับรถโดยสารต่างระบุว่า พวกตนเป็นเพียงพนักงานขับรถที่ไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่นัก เมื่อมีคนมาจ้างให้ติดป้ายโฆษณา โดยมีค่าตอบแทนให้ป้ายละ 200 บาทต่อเดือน ก็ให้ติดไม่คิดว่าเป็นการโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ แต่เมื่อทราบภายหลังทุกคนต่างเอาออก แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้นำมาว่าจ้างให้ติดมีการรับช่วงต่อกันมาอีกที เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงว่ากล่าวตักเตือนและกำชับไม่ให้ติดป้ายลักษณะนี้อีก เพราะเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและเป็นการมอมเมาเยาวชนให้เล่นการพนัน หากยังมีการกระทำอีกจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งคนขับรถต่างรับปากว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

พ.ต.ท.ฉันทฤทธิ์ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นตำรวจไม่นิ่งนอนใจ ทาง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย สั่งการให้มีการตรวจสอบ ซึ่งพบว่ามีจริงโดยมีการว่าจ้างรถโดยสารให้ติดแลกกับเงิน 200 บาท ซึ่งคนขับรถไม่มีเจตนาที่จะกระทำความผิด และไม่ทราบว่าเป็นป้ายเว็บพนันออนไลน์ จึงสั่งให้มีการถอดออกและว่ากล่าวตักเตือนก่อน หากยังฝ่าฝืนก็จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนคนที่นำป้ายมาหลอกให้ทางคนขับรถโดยสารติดก็จะมีการสืบสวนสอบสวนนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งทางตำรวจก็อยากขอเตือนให้ประชาชนทั่วไปหรือรถโดยสารต่างๆ ให้ใช้ความระมัดระวัง เพราะการติดป้ายโฆษณาชวนเชื่อให้เล่นการพนันเป็นการทำผิดกฎหมายมีโทษจำคุก 2 ปี และมีโทษปรับด้วย ดังนั้นไม่ควรเห็นแก่เงินเล็กน้อยไม่กี่ร้อยบาท มากระทำความผิดอาจถูกปรับและติดคุกได้.