เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว อ.เกาะพะงัน ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับการร้องเรียนกรณีมีกิจกรรมโยคะของชาวต่างชาติสุ่มเสี่ยงต่อการอนาจารทางเพศ ซึ่งมีการเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียจึงร่วมกันเปิดยุทธการกวาดล้างโยคะเซ็กซ์ สามารถจับกุมนายมิเคล อายุ 46 ปี สัญชาติโปแลนด์ เป็นครูสอนโยคะ ได้ที่สถาบัน Tantra Movement เลขที่ 12/3 หมู่ 5 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมอุปกรณ์ที่มีลักษณะรูปทรงคล้ายอวัยวะเพศชาย จำนวน 2 ชิ้น ต่อมาได้มีชาวต่างชาติ 2 รายเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามและพบว่าเป็นลูกค้ารายใหม่ของ Tantra Movement จึงได้ขอดูหลักฐานการสมัครและใบเสร็จรับเงิน พบว่าเป็นลูกค้ารายใหม่จริง

จากการสอบถามทราบว่า สถานที่ดังกล่าวได้เปิดเป็นสถาบันสอนโยคะ ซึ่งมีการสอนโยคะในลักษณะต่างๆ ซึ่งเปิดสอนเป็นคอร์สดังนี้ 1. Early Bird Individual ราคา 400 ดอลลาร์สหรัฐ/3 วัน 2. Early Bird Couples ราคา 550 ดอลลาร์สหรัฐ/3 วัน 3. Normal Price Individual ราคา 450 ดอลลาร์สหรัฐ/3 วัน 4. Normal Price Couples ราคา 600 ดอลลาร์สหรัฐ/3 วัน นายมิเคล ยังให้การต่อว่า หลังจากที่มีการชำระเงินตามคอร์สเรียนข้างต้น จะทำการส่งพิกัดของ Tantra Movement ให้กับทางลูกค้าผู้ซึ่งชำระเงินแล้ว โดยจะทำการนัดแนะกับลูกค้าเรื่องวันเวลาการสอนคอร์สต่างๆ ในวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในพื้นที่ที่มีการเรียนการสอนโยคะ พบอุปกรณ์ที่มีลักษณะรูปทรงคล้ายอวัยวะเพศชาย จำนวน 2 ชิ้น จึงได้ตรวจยึดไว้ สอบถามนายมิเคล ให้การว่า อุปกรณ์ดังกล่าวใช้ในการเรียนการสอนโยคะของสถาบัน Tantra Movement ในแต่ละคอร์ส

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตทำงานของนายมิเคล ให้การว่า ตนไม่มีใบอนุญาตทำงาน เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนายมิเคลมาที่หน่วยบริการตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน เมื่อมาถึงหน่วยบริการตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน นายมิเคล ได้ให้การยอมรับว่า ตนได้เป็นเจ้าของและทำงานที่สถาบัน Tantra Movement จริงและไม่มีใบอนุญาตทำงานจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” พร้อมควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ นายมิเคล อายุ 46 ปี สัญชาติโปแลนด์ เป็นยูทูบเบอร์ช่องดัง มีผู้ติดตามกว่า 18.1 ล้านคน และการกระทำของชาวต่างชาติรายนี้ถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี อีกด้วย