ทำเอาโลกออนไลน์ห่วงหนักมากหลังเพจดังในโลกออนไลน์อย่าง ดาราภาพยนตร์ ได้ออกมาเผยรูปของนักร้องสาว แป๋ว-นภาดา สุขกฤต ที่ป่วยด้วยโรคสมองน้อยฝ่อ ทำให้สูญเสียการทรงตัวและการพูดตามปกติ งานนี้คนเลยตกใจและพากันมาให้กำลังใจเธออย่างล้นหลาม

โดยเพจดังเขียนข้อความเล่าว่า “วิน วีรชัย ศิลปินเพลงคนดัง โพสต์แจ้งข่าวอาการป่วยของศิลปินรุ่นน้อง “นภาดา สุขกฤต” ที่ป่วยด้วยโรคสมองน้อยฝ่อ ทำให้สูญเสียการทรงตัวและการพูดตามปกติ โดยวินโพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องว่า “ผม(รู้สึกผิด)เพิ่งวางสาย นภาดา สุขกฤต แถมด่าน้องมันไปว่าทำไมแกกระแดะจังเวลาพูด !น้องภา อดีตนักร้องคุณภาพที่ร้องเพลงได้ทรงพลัง (เจ้าของเพลง i will survive ฉบับอีสาน และ กลับมารักกัน (ประกอบละคร) ที่เคยร่วมงานกันมาและก็แยกย้ายห่างเหินกัน..วันนี้เพิ่งทราบถึงอาการป่วย (จากเจ้าตัวด้วยน้ำเสียงเหมือนคนเมา) น้องภาทรงตัวยืนไม่ได้นาน เป็นโรคสมองฝ่อ ทำให้ควบคุมการทรงตัวลำบากแถมพูดเหมือนคนเมาพูดไม่ชัดคำ (แต่ยังสื่อสารได้)เราจึงขอโทษและถามเรื่องทุกข์/สุขรวมถึงการใช้จ่ายในการใช้ชีวิตประจำวัน ..น้องภา (หรือแป๋ว) บอกก็ขอแม่ ขอน้องประทังชีวิตบ้าง และทำเว็บไซต์ขายของ”

“ทุกวันนี้ก็อาศัยหลักธรรมในการดำรงชีพ และอยู่คนเดียว ! ..วินรู้เสียใจที่ได้รับข่าวที่ได้พูดคุยและขอโทษ เพิ่งได้รับเหตุผลจากการพูดเหมือนคนเมา .. อยากส่งกำลังใจให้แป๋วหรือน้องภา ..เลยคิดอยากจะทำงานซักงาน หารายได้ช่วยค่าเยียวยาศิลปินคนหนึ่งที่เคยสร้างผลงานและร้องเพลงดีมากคนหนึ่งในวงการ ปัจจุบัน เหมือนไม่เหลือหลักอะไรในชีวิต สิ่งที่เคยทำได้ดีคือการร้องเพลงเลี้ยงชีพ วันนี้เสียงอาจไม่เหมือนเดิม แต่คงมีผลงานไว้ให้ทรงจำ อาการป่วย (แต่เธอผู้ไม่ยอมแพ้) แต่ก็ยังพอร้องได้ บ้างแบบอาจไม่ 100% รายการไหน อยากเชิญไปสัมภาษณ์ หรือทำอะไรให้มีรายได้เพิ่มพูนเยียวยาก็จะดีใจแทนน้องภา ..ส่วนวิน อาจจะคิดทำอะไรขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือศิลปินที่ขาดการดูแล (เพราะเธอก็ไม่ได้ร้องขอใคร) แต่ในฐานะรุ่นพี่ ที่เคยทำงานกันมาฐานะเพื่อนช่วยเพื่อนที่ต่อสู้กับโรคที่ต้องรักษากับการสูญเสียอาชีพและสิ่งที่รัก มันก็เหมือนตายทั้งเป็น สิ่งที่ทำได้ คือการส่งกำลังใจหรือแบ่งปันกำลังทรัพย์เล็กๆ น้อยๆ อาจจะจัดในรูปคอนเสิร์ตเพื่อให้คนๆ หนึ่งได้ต่อสู้กับชีวิตต่อไป#เว็บไซต์นภาดา สุขกฤต www.bestsavesell.com”

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ดาราภาพยนตร์