เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 เม.ย. พล.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ หรือ นบ.ยส.35 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานการสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อ 20 เม.ย. 67 เวลา 01.30 น. เจ้าหน้าที่ บช.ปส. นำโดย กก.2 บก.ปส.3 เฝ้าติดตามกลุ่มขบวนลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงได้บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ สกัดกั้น ณ ด่านตรวจแก่งปันเต๊า อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ แต่กลุ่มขบวนการได้ใช้เส้นทางอ้อมผ่านเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจค้น จึงได้จัดกำลังร่วมกับ บก.คปส.1 กกล.ผาเมือง เข้าสกัดกั้นในพื้นที่บริเวณบ้านปางกว้าง ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ผลการปฏิบัติ จับกุมผู้ต้องหาชาย 1 ราย และตรวจยึดรถยนต์ 3 คัน จากการตรวจค้น พบยาบ้าบรรจุในกระสอบ 73 กระสอบ กระสอบละ 200,000 เม็ด รวมประมาณ 14,600,000 เม็ด

ทั้งนี้ เบื้องต้นได้สั่งการให้หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ จัดกำลังสกัดยาเสพติดตามจุดตรวจจุดสกัดระหว่างอำเภอ ทางเข้าหมู่บ้าน ตามเป้าหมายเพิ่มเติม เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ปริมาณยาดังกล่าว เป็นยาเสพติดที่คาดว่ามาทดแทน ที่ถูก เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ จับกุมได้ก่อนสงกรานต์ ที่ เวียงแหง 6 ล้านเม็ดเศษ กับที่แม่ทา ลำพูน รวมถึงช่วงสงกรานต์ เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการสกัดกั้นอย่างเข้มข้น