เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ร้องทุกข์ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ได้รับความเดือดร้อนหลังจากสายสัญญาณสื่อสารหล่นลงมาขวางถนนหลายจุดเป็นเวลานานหลายเดือนแต่ยังไม่มีหน่วยงานใดมารับผิดชอบ ซึ่งเริ่มมาจากหน้าโรงเรียนสมฤทัย ต.กุดสิมคุ้มใหม่ จนถึงบริเวณบ้านกุดปลาค้าว ต.กุดปลาค้าว อ.เขาวง ระยะทางหลายร้อยเมตร ทำให้ชาวบ้านเกรงว่าจะได้รับอันตราย เพราะบางจุดสายสื่อสารยังกองอยู่กับพื้น ชาวบ้านเลยกลัวว่าบางทีอาจจะมีกระแสไฟรั่วเกิดอันตรายกับประชาชนที่ผ่านไปมาได้ โดยเฉพาะเด็กเล็ก จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไข

นายบุญเรือง ยิ่งเลิศ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 8 บ้านดอนแก้ว ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ บอกว่า หลายเดือนที่ผ่านมา ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้มีการปรับเปลี่ยนเสาไฟฟ้าใหม่ทำให้สายสื่อสารหล่นลงมาขวางถนนหลายจุด โดยชาวบ้านได้นำเอาไม้ไผ่มาค้ำยันไว้เพื่อให้รถวิ่งเข้าออกบ้านได้ก่อนเป็นการชั่วคราว ซึ่งจุดที่มีสายสื่อสารหย่อนลงมานั้น ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตรายทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจึงร้องเรียนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่แก้ไขเป็นการเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามนายกฤษฎ์ทวรรธน์ ภูสมหมาย ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยนายกฤษฎ์ทวรรธน์ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอกุฉินารายณ์ ได้มีการทำหนังสือแจ้งไปยังผู้ประกอบการเจ้าของสายสื่อสารทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค. 66 ที่ผ่านมา แต่ทางผู้ประกอบการก็ยังไม่มีการเข้ามาดำเนินการแก้ไขแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอกุฉินารายณ์ คงจะต้องส่งหนังสือแจ้งไปยังผู้ประกอบการทั้งหมดอีกครั้งเพื่อให้รีบเข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านโดยเร็วที่สุด