เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูยติธรรมานุยุต หรือ หลวงพ่อแป๊ะ เกจิชื่อดังเจ้าอาวาส ได้จัดพิธีสวดทำบุญบังสุกุลอัฐิบรรพบุรุษของผู้ล่วงลับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 สำหรับพิธีดังกล่าวจัดที่ลานกว้างด้านหลังของวัด เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนาน จะทำปีละ 1 ครั้ง ในช่วงเดือน เม.ย.ของทุกปี โดยนำโลงศพเปล่าตั้งบนกองฟืน นำชื่อนามสกุลที่สาธุชนเขียนชื่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วลงบนแผ่นกระดาษมัดรวมกับกระดาษเงินกระดาษทอง เสื้อผ้าจำลอง ธนบัตรจีนปลอม และผ้าไตร 1 ผืน มัดรวมกันนำไปใส่ในโลงศพ โดยมีเครื่องเซ่นไหว้ และธูปเทียนไว้ให้ผู้ที่จะอุทิศส่วนกุศลให้กับบรรพบุรุษได้กราบไหว้

ในส่วนของชาวบ้านที่ไม่ได้มาเข้าร่วมพิธี ทางวัดได้แจ้งทางเฟซบุ๊กให้ส่งรายชื่อบรรพบุรุษมาทางระบบออนไลน์ มาที่วัดเพื่อทางวัดได้พิมพ์ชื่อมารวบรวมไว้ใส่ลงไปในโลงศพเพื่อประกอบพิธีให้ ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 2-3 พันรายที่ส่งมา โดยพระจะพิมพ์รวบรวมใส่ลงในโลง จากนั้นพระสงฆ์ประกอบพิธีสวดทำบุญบังสุกุล พร้อมสวดเจริญพระพุทธมนต์ให้กับเหล่าดวงวิญญาณที่ล่วงลับ พร้อมกับจัดตั้งอาหารคาวหวานไหว้กลางแจ้ง โดยหลวงพ่อแป๊ะประกอบพิธีด้วยตนเองใช้เวลากว่า 2 ชม. หลังจากเสร็จสิ้นพิธีทางพระแล้วได้ประกอบพิธีเผาทั้งโลงศพและกระดาษที่อยู่ภายในโลงศพจนมอดไหม้หมดสิ้น และกรวดน้ำอุทิศให้กับผู้ที่ล่วงลับ

ขณะที่ในพิธีจะสังเกตได้ที่บริเวณฝาโลงจะมีเลข 7 8 1 ซึ่งเขียนติดมาไว้ที่ฝาโลงก่อน จึงถือว่าเป็นเลขเด็ดที่สาธุชนได้สังเกตเห็นในรอบนี้ อาจเป็นเลขเด็ดมาแรงก็เป็นได้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเสร็จสิ้นแล้วหลวงพ่อแป๊ะได้ทำการโยนเหรียญโปรยทานโดยมีเหรียญ 10 เหรียญ 5 เหรียญบาท รวมไปถึงธนบัตรฉบับละ 20 บาท โปรยจนทั่วท้องฟ้า สาธุชนแย่งเก็บกันจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีผู้โชคดีโดยถือเลขธนบัตรฉบับละ 20 บาทได้พร้อมกับโชว์หมายเลขธนบัตรลงท้าย 8 7 5 2 ในรอบนี้โดยจะนำมาเป็นเลขเด็ดเช่นกัน