เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ ร.ต.อ.อรรคเดช จันทวิมล รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีชายทำร้ายร่างกาย รปภ.หญิง ที่ลานกิจกรรม ห้างสรรพสินค้าชื่อดังใน จ.อุดรธานี มี รปภ. ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า จึงพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ รุดไปที่เกิดเหตุพบ น.ส.สิวพร หวายเครือ อายุ 41 ปี รปภ.ของห้าง ซึ่งเป็นผู้เสียหายชี้ให้จับกุม นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ที่ได้ก่อเหตุชกหน้า พร้อมกับเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเข้าปฏิบัติหน้าที่การ์ดศิลปินดาราที่ลานกิจกรรม ซึ่งมีศิลปินดารา “โอบ นิธิ” มาร้องเพลงในงาน

น.ส.สิวพร เล่าต่อว่า หลังจบรอบการแสดง ศิลปินจะต้องกลับเข้าที่พักและเดินทางกลับ แต่ผู้ก่อเหตุได้พยายามจะเข้าไปถ่ายรูปกับดารา ตนได้แจ้งว่าหมดรอบแล้วให้ถอยออกมา ห้ามเข้าไป แต่ผู้ก่อเหตุพยายามจะดันเข้าไปให้ได้ ตนก็พยายามแจ้งว่าเข้าไปไม่ได้ ทำให้ผู้ก่อเหตุใช้มือที่กำโทรศัพท์ชกเข้าที่ใบหน้าตนอย่างแรง 1 ครั้ง ตนได้ถอยออกมาให้ รปภ.ผู้ชายเข้าควบคุมตัว ซึ่งผู้ก่อเหตุเข้ามาวุ่นวายในห้างตลอด ตนขอดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ รปภ. ผู้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ เล่าว่า การ์ดผู้หญิงพยายามกันผู้ชายที่ก่อเหตุออก เพราะว่าเป็นช่วงที่ศิลปินหมดรอบและลงเวทีจะเดินทางกลับแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอม เขาพยายามที่จะเข้าไปถ่ายรูปกับดาราให้ได้ และรู้สึกโมโหที่โดนกัน จึงเหวี่ยงท่อนแขนซึ่งมือกำมือถือด้วย ไปโดนหน้าการ์ดผู้หญิง จากนั้นได้กระโดดขึ้นเวทีไป ตนและน้องอีกคนได้ตามไปควบคุมตัว “ผู้ชายที่ก่อเหตุจะมาที่ห้างเป็นประจำทั้งวันปกติและวันที่มีงานอีเวนต์ มีศิลปินดารามา และจะโดนลูกค้าร้องเรียนประจำว่า จะชอบเข้าไปก่อกวนลูกค้าคนอื่นโดยทำทีเข้าไปสอบถามนั่นนี่ และขอยืมโทรศัพท์โทรฯ หาแม่”

ด้านนายเอ เล่าว่า ตนเรียนจบปริญญาตรี ตอนนี้ว่างงาน สนใจอยากทำงานในห้าง ก่อนเกิดเหตุมาดูศิลปินร้องเพลงบนเวที ศิลปินร้องเพลงเสร็จแล้ว พิธีกรบอกว่าใครอยากถ่ายรูปกับพี่โอบไปถ่ายได้ ตนเลยอยากไปขอถ่ายรูปกับพี่โอบ การ์ดผู้หญิงบอกว่าอย่าก่อกวนทำให้ตนมีอารมณ์ เขาจะทำกับตนแบบนี้ตลอด ตนอดไม่ไหวทนมานานแล้ว เขามาว่าตนไปก่อกวนลูกค้า ตนเลยโกรธ ต่อยเขาเลย ตนไม่เคยก่อกวนลูกค้าในห้าง เพียงแต่ขอยืมโทรศัพท์โทรฯ หาแม่เท่านั้น เพราะตนไม่มีเงิน แม่ก็ไม่ให้เงินใช้ เพราะแม่กลัวว่าตนจะหนีไปเที่ยวกรุงเทพฯ อีก ตนจะไม่ขอโทษ และช่วยบอกเขาว่าอย่ามายุ่งกับตนอีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหานายเอ “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ” ก่อนควบคุมตัวไปโรงพัก นำส่ง ร.ต.ท.ศุภชัย ขันอาษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้เปรียบเทียบปรับ 500 บาท แล้วปล่อยตัวไป