เมื่อวันที่ 4 พ.ค. มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับร้องทุกข์จาก คุณป้ารายหนึ่ง ทางโทรฯ สายด่วน 1134 แจ้งว่า น.ส.เฟย์ (นามสมมุติ) หลานสาววัย 16 ปี ถูกพ่อเลี้ยงติดยากระทำชำเราจนตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน ขอความช่วยเหลือให้พ้นเงื้อมมือของพ่อเลี้ยงและต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะอดีตน้องสะใภ้ ซึ่งเป็นแม่ น.ส.เฟย์ ก็ติดยาด้วยเช่นกัน ไม่สามารถที่จะดูแลช่วยลูกสาวได้

ที่ผ่านมา ป้าต้องการจะเอาหลานมาเลี้ยงดูเอง หลังน้องชายเสียชีวิตตั้งแต่ลูกสาวได้ 3 ขวบ แต่น้องสะใภ้ไม่ให้ และพาลูกไปอยู่กินกับนายเอ้ (นามสมมุติ) สามีใหม่อายุ 50 ปี ที่ จ.กาญจนบุรี ตนเป็นห่วงหลานมาก เมื่อมีเวลาก็จะแวะไปหา อดีตน้องสะใภ้กับนายเอ้ ทำอาชีพรับจ้างหากินไปวันๆ ระยะหลังมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดทั้งคู่

วันก่อนมีผู้หวังดีบอกกับป้าว่า หลานสาวตั้งครรภ์กับพ่อเลี้ยง ป้าจึงรีบเดินทางจากบ้านที่ จ.ชลบุรี ไปหาหลานที่ จ.กาญจนบุรี อาศัยช่วงที่สองสามีภรรยาไม่อยู่ แอบพาหลานออกมาจากบ้าน ทีแรกหลานไม่กล้าบอกความจริง ได้แต่ร้องไห้ สุดท้ายก็ยอมบอกว่า “กำลังตั้งครรภ์กับพ่อเลี้ยงจริง เพราะถูกข่มขืนตอนที่แม่ไม่อยู่บ้านตั้งแต่เดือน ธ.ค. 66 หนูบอกแม่แล้ว แต่แม่ช่วยอะไรไม่ได้ เพราะกลัวจะถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย หนูยอมทนอยู่เพราะสงสารแม่”

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และประสาน นางอุไรรัตน์ ขุนเเก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อให้ป้าพาหลานสาวเข้าแจ้งความ พนักงานสอบสวนได้ส่งตัวน.ส.เฟย์ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และนัดสอบสหวิชาชีพ ขณะที่บ้านพักเด็กฯ กาญจนบุรี ได้รับ น.ส.เฟย์ เข้าคุ้มครองสวัสดิภาพ

ต่อมา พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านนายเอ้ พ่อเลี้ยง พร้อมนำตัวนายเอ้ และแม่ของ น.ส.เฟย์ มาสอบสวนและทำการตรวจปัสสาวะ ปรากฏพบสารเสพติดอยู่ในร่างกายทั้งสองคน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด และจะคุมตัวไปส่งฟ้องศาลในคดียาเสพติดวันที่ 5 พ.ค. นี้ ในส่วนของการกระทำชำเรา น.ส.เฟย์ สอบสวนนายเอ้ พ่อเลี้ยง ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา กระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี และจะฝากขังต่อศาลในวันพรุ่งนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

นางปวีณา กล่าวว่า ขอบคุณ พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ที่ทำงานช่วยเหลือประชาชนที่ทุกข์ร้อนอย่างรวดเร็ว ขณะนี้สภาพจิตใจของ น.ส.เฟย์ บอบช้ำอย่างหนัก อยู่ในการคุ้มครองสวัสดิภาพของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจของ น.ส.เฟย์ ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป.