เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 พ.ค.ร.ต.อ.สุทธิ  เถื่อนใหญ่ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รำมะศักดิ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานที่นอนวีไอพีแอนด์มาร์วิน เลขที่ 75/5 หมู่ 2 ต.รำมะศักดิ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง  จึงประสานกับรถน้ำดับเพลิงบริเวณใกล้เคียงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ในที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานที่นอนขนาดใหญ่ชั้นเดียว ตั้งอยู่ในรั้วพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ กลางทุ่งนา พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ทางด้านหลังโรงงาน มีควันพวยพุ่งจำนวนมาก  ทางเจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิง กว่า 30 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ในการควบคุมเพลิงนานกว่า  3 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บไฟไหม้แขนและหน้า 1ราย ทราบชื่อต่อมาว่านายสมบัติ สวนเศรษฐ  เจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง

จากการสอบถาม นางวันรัตน์  สวนเศรษฐ อายุ 59 ปี เจ้าของโรงงงาน เล่าให้ฟังว่าได้ยินมีคนตะโกนมาว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้พบว่าไฟกำลังลุกลามมาทางด้านหลังโรงงาน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1รายคือ นายสมบัติ สวนเศรษฐ ได้รับบาดเจ็บไฟลวกที่แขน 

ด้านนายทศพล สวนเศรษฐ อายุ 37 ปี ลูกชายเจ้าของโรงงาน เล่าให้ฟังว่าโรงงานผลิตที่นอนและเตียง ไฟไหม้ครั้งนี้ เสียหายกว่า 100 ล้าน ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบต้องให้ทางเจ้าหน้าที่สอบถามจากพนักงานอีกทีว่า ไฟเกิดขึ้นได้อย่างไร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ของครั้งนี้ที่แท้จริงตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป