คาแรกเตอร์หนุ่มสายอาร์ตที่มีความน่าค้นหา พูดน้อย แต่มีสไตล์ของ “วรเมธ กอนุประพันธ์” หรือ “วิคเตอร์ PROXIE” น้องเล็กจากวง PROXIE (พร็อกซี)ทำให้แฟนคลับใจจะลายกันเป็นแถว ล่าสุดพร้อมตกหัวใจแฟนคลับอีกครั้งกับการปล่อยของผ่าน “PROXIE Solo Project” จากค่าย bROTHERS MUSIC ในเพลง “เริ่มก่อน (If I Could)” จากเสียงร้องของหนุ่มวิคเตอร์ออกมาให้ได้ฟัง

โดยเพลงนี้ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของวิคเตอร์ได้แบบจัดเต็ม ทั้งเนื้อร้องและทำนองเพลงแนว R&B ผสมผสาน Hip Hop ซึ่งเป็นจุดเด่นของเพลงนี้ที่จะได้เห็นวิคเตอร์แร็ปจนหลงเสน่ห์กันยิ่งกว่าเดิมแถมยังมีจังหวะให้ได้เต้นกันเบา ๆ อีกด้วย สำหรับเพลง “เริ่มก่อน (If I Could)”เป็นตัวแทนของคนแอบรัก แต่ไม่กล้าพูดอะไรออกไปแถมยังทำตัวไม่ถูกเมื่อเจอหน้าคนที่หลงรักเลยทำได้แค่หวังว่าเธอจะคิดเหมือนกันและให้อีกฝ่ายเป็นคนเดินเกมสานสัมพันธ์ก่อน โดยได้ดีไซน์สกิลการร้องของวิคเตอร์แบบ Runs R&B ที่เป็นเอื้อนหลายโน๊ตใน 1 คำร้องเชื่อว่าแฟน ๆ ยังไม่เคยเห็นวิคเตอร์ร้องที่ไหนมาก่อนและเติมสีสันให้ MV ด้วยความสดใสจาก “เกรซ บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์”ที่รับบทนางเอก โดยยังคงคอนเซปต์หลักของ “PROXIE Solo Project” ผ่านเกมที่เพลงนี้เป็นการจำลองชีวิตเสมือนจริง
โดยวิคเตอร์ตัวละครในเกมที่แอบชอบเพื่อนบ้านอย่างเกรซ แต่สุดท้ายก็ไม่กล้าพูดออกไปได้แต่หวังให้เกรซเป็นฝ่ายเริ่มก่อน

วิคเตอร์ เผยว่า “เพลงนี้เป็นโซโล่แรกในชีวิตของผม โดยเพลงนี้ Represent ความเป็นผมออกมาเยอะที่สุด ผมเลยตั้งใจกับโซโล่นี้มากและยังดีใจที่ได้พี่เกรซมาร่วมแสดงเป็นนางเอกเอ็มวีให้กับผม บรรยากาศในการถ่ายทำสนุกสนานและราบรื่นมาก ๆ ทำให้ทุกอย่างออกมาดีและผมขอฝากเพลง เริ่มก่อน (If I Could) หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบเหมือนกันกับผมนะครับ”

แฟนๆสามารถติดตามข่าวสารรอบโลกได้แล้ววันนี้ที่ www.dailynews.co.th และทุกแพลตฟอร์มของ Dailynews