เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านรายหนึ่ง ไม่ประสงค์ออกนาม โดยนำคลิปพฤติกรรม รถบัสนำเที่ยว สีฟ้าออกน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับเบียดรถจักรยานของชาวต่างชาติ ที่กำลังปั่นออกกำลังกายอยู่บนถนน จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขับต่อไปอย่างหน้าตาเฉย โดยไม่มีการสนใจไยดี หรือจอดลงมาดูคนเจ็บแต่อย่างใด เหตุเกิดที่บริเวณถนนพัทยาใต้ สาย 2 ข้างโรงเรียนเมืองพัทยา 8 หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ต่อมาผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยยังพบร่องรอยของคราบเลือดหลงเหลืออยู่ พร้อมทั้งได้พูดคุยกับ นาย สิทธิโชค แก้วสง่า อายุ 23 ปี นักมวยค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ ซึ่งเห็นเหตุการณ์เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 7 โมงเช้า ของวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังวิ่งออกกำลังกาย เห็นชาวต่างชาติพร้อมกับเพื่อนกำลังปั่นรถจักรยานออกกำลังกายอยู่บนถนนพัทยาสาย 2 ในจังหวะนั้นมีรถบัสนำเที่ยวขับมาประกบด้านข้าง ก่อนจะเบียดรถจักรยานของชาวต่างชาติจนล้มกลิ้ง ส่วนรถบัสก็ขับไปต่อ โดยไม่มีการจอดลงมาดูคนเจ็บ

เมื่อเห็นอย่างนั้น ตนเองและพลเมืองดี จึงเข้าไปทำการช่วยเหลือชาวต่างชาติรายนี้ ซึ่งเป็นชายต่างชาติค่อนข้างมีอายุ ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อศอกด้านขวา เป็นแผลฉีกขนาดขนาดใหญ่ ลึกเห็นกระดูก พลเมืองดีจึงรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ตอนแรกที่เห็นเหตุการณ์ยอมรับว่าตกใจมาก อีกทั้งรถบัสก็ไม่มีการลงมาช่วยเหลือหรือดูแลคนเจ็บ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง สภ.เมืองพัทยา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว และอยู่ระหว่างการติดต่อหาผู้ได้รับบาดเจ็บชาวต่างชาติรายนี้ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและทะเบียนรถของฝ่ายคู่กรณีซึ่งเป็นรถบัส และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.