จากกรณี เที่ยวบิน SQ321 ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ เส้นทางลอนดอน-สิงคโปร์ ทำการบินด้วยโบอิ้ง 777-300ER มีการส่งสัญญาณ “squawk code 7700” ต้องทำการเปลี่ยนเส้นทางฉุกเฉินมาลงสนามบินสุวรรณภูมิ เนื่องจากได้รับรายงานว่ามีผู้โดยสารบาดเจ็บ 30 คนและเสียชีวิต 1 คน นั้น
-เปิดภาพสดจากสุวรรณภูมิ เร่งช่วยเหลือด่วนหลัง ‘สิงคโปร์แอร์ไลน์’ ลงจอดฉุกเฉิน!

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 21 พ.ค. (ตามเวลาประเทศไทย) แฟนเพจของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุแปลเป็นไทยได้ว่า เที่ยวบินของสิงคโปร์แอร์ไลน์ #SQ321 ซึ่งปฏิบัติการจากลอนดอน (ฮีทโธรว์) ไปยังสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนอย่างรุนแรงระหว่างเส้นทาง เครื่องบินลำดังกล่าวเปลี่ยนเส้นทางฉุกเฉิน สู่กรุงเทพฯ และลงจอดเมื่อเวลา 15.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น

“เรายืนยันได้ว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 1 รายบนเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER มีผู้โดยสารทั้งหมด 211 คน และลูกเรืออีก 18 คน สิงคโปร์แอร์ไลน์ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต”

สิ่งสำคัญอันดับแรกของเราคือการให้ความช่วยเหลือที่เป็นไปได้ทั้งหมดแก่ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนบนเครื่องบิน เรากำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นในประเทศไทย เพื่อให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่จำเป็น และส่งทีมงานไปที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมที่จำเป็น..

ขอบคุณข้อมูลจาก @Singapore Airlines