เมื่อวันที่ 22 พ.ค. เฟซบุ๊ก “สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น Royal Thai Embassy Bern” ได้โพสต์ข้อความประชาสัมพันธ์ช่วยติดตามหาหญิงไทย หายตัวไปขณะอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังขาดการติดต่อกับครอบครัว ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย. 67 ที่ผ่านมา โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ ขอความช่วยเหลือในการติดตามหา คุณนุ่น (ถือหนังสือเดินทางสวีเดน) ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมเพื่อนชาวต่างชาติ เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2567 และได้ขาดการติดต่อกับบุคคลในครอบครัวตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2567 นั้น

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น ได้รับทราบกรณีดังกล่าวแล้ว และได้ติดต่อประสานงานกับครอบครัวและญาติของคุณนุ่น ทั้งที่ประเทศไทยและสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อสอบถามข้อมูลและติดตามความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ในชั้นนี้ ทราบว่า ญาติได้แจ้งความที่สถานีตำรวจท้องถิ่น (เมือง Interlaken) ด้วยแล้ว

โดยที่ได้รับอนุญาตจากครอบครัวของคุณนุ่นแล้ว สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอใช้โพสต์นี้ เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์และติดตามหาคุณนุ่น หากมีผู้ใดพบเห็นคุณนุ่นหรือมีข้อมูลเพิ่มเติมที่จะเป็นประโยชน์ในการติดตามตัวคุณนุ่น สามารถติดต่อที่ Facebook Messenger ของสถานเอกอัครราชทูตฯ หรือหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน +41 (0) 79 8642674 สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณชุมชนไทยในสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้ช่วยกรุณาแชร์ข้อมูลต่าง ๆ มา ณ ที่นี้

ทั้งนี้ หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้ามาโพสต์ให้กำลังใจครอบครัวของผู้สูญหาย รวมทั้งแชร์ภาพของผู้สูญหายออกไปกว่า 400 ครั้งแล้ว.