เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (22 พ.ค. 67) ที่วัดโนนศรัทธาชุม ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ได้มีจัดพิธีสมโภชพระพุทธเจ้าน้อย พิธีอุปสมบทหมู่ พิธีพุทธาหล่อพระอุปคุตมหาลาภ และจัดสร้างตะกรุด รุ่น เสือสั่งฟ้าพระพุทธเจ้าน้อย 100 ปี ซึ่งมีการนำขึ้นไปประกอบพิธีบนเฮลิคอปเตอร์ โดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมตตาร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต เช่น หลวงพ่อเสือตาทิพย์ จากประเทศมาเลเซีย, หลวงพ่อปารมี วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, หลวงปู่นิภา สำนักสงฆ์ทศพิธธรรมาราม อ.เขาค้อ, หลวงพ่อสามตา เจ้าอาวาสวัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา และพระอาจารย์ตี๋เล็ก เป็นต้น โดยพิธีเริ่มขึ้นใน เวลา 15.59 น. มีการอัญเชิญวัตถุมงคล พร้อมทั้งนิมนต์พระเกจิอาจารย์ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินขึ้นไปอธิษฐานจิตครั้งละ 5 รูป บินวนอยู่เหนือวัดในระดับเดียวกับพระพุทธเจ้าน้อยจำนวน 3 รอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากพระเกจิอาจารย์ได้นั่งปรกอธิษฐานจิตเสร็จแล้ว บรรดาสาธุชนที่มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ต่างก็ไปขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับพระเกจิอาจารย์และเฮลิคอปเตอร์ และนอกจากนั้น บรรดาคอหวยต่างไม่พลาดที่ได้ส่องหาตัวเลขบนเครื่องบินที่อยู่บริเวณหาง เพื่อที่จะนำไปเป็นแนวทางในการเสี่ยงโชค ซึ่งก็คือเลข 130 และ 7972

ขณะเดียวกัน นายจันทร์ หวนสันเทียะ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลนาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังบวชลูกชายโดยใช้เฮลิคอปเตอร์แห่นาค รวมทั้งขึ้นรถเครนโปรยทานได้มาร่วมพิธีนี้ด้วย อีกทั้งยังควักเงินเหมาลอตเตอรี่เลขท้าย 31 แจกให้กับผู้สูงอายุที่มาร่วมพิธีนับร้อยใบ ซึ่งเลข 31 นี้ ไปตรงกับจำนวนของพระที่เข้าพิธีอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้ที่มี 31 รูป หลังจากเสร็จพิธี ทางวัดยังได้จัดให้มีการโปรยทาน โดยใช้พารามอเตอร์บินวนรอบวัด ซึ่งจะเป็นการโปรยธนบัตรใบละ 20 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 2 แสนบาท ทำให้ชาวบ้านผู้มาเข้างานต่างวิ่งไล่เก็บกันอย่างสนุกสนาน.