เมื่อวันที่ 26 พ.ค. นายประยงค์ สังคำพันธ์ อายุ 60 ปี โชว์เฟอร์แท็กซี่ ได้ขับรถมาที่ สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อขอความช่วยเหลือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากได้รับผู้โดยสารเป็นหญิง 1 ราย วัยประมาณ 30-35 ปี พกกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ ตะกร้า 1 ใบ และขวดเหล้าขาว 1 ขวด มีอาการเมาเหล้าพูดจาไม่รู้เรื่อง และไม่มีเงินจ่ายค่าโดยสารแท็กซี่

นายประยงค์ กล่าวว่า วันนี้เวลาประมาณ 16.30 น. ตนได้รับผู้โดยสารมาจากคลองลำโพ โดยรับจากแท็กซี่อีกหนึ่งคันที่มาจอดเทียบข้างตนให้รับช่วงต่อ โดยปลายทางให้ไปส่งหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางบัวทองซึ่งอ้างว่าเป็นบ้านของน้องสาว ตนจึงจับพิกัด GPS ไปตามปกติ ขณะที่อยู่บนรถตอนแรกทางผู้โดยสารรายนี้ยังพูดจารู้เรื่อง ที่จะไปส่งตามปกติ ซึ่งระหว่างทาง ได้บอกตนจอดรถแล้วลงไปซื้อเหล้าขาวให้ในราคา 130 บาท แล้วกินเหล้าบนรถระหว่างทางจนเมาไม่รู้เรื่อง ก่อนอ้างว่าจะขอเงินจากคุณพ่อแล้วโอนเงินให้พร้อมกันกับค่าโดยสาร แต่พอไปถึงพิกัดบ้านน้องสาว ปรากฎว่าทางยามของหมู่บ้านบอกว่า น้องสาวหรือเจ้าจของบ้านไม่อนุญาตให้หญิงรายนี้เข้าไปในหมู่บ้าน ตนจึงทำอะไรไม่ถูกเลยรีบขับรถมาขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ ปรากฏว่าเรียกผู้โดยสารรายนี้เท่าไหร่ก็ไม่ตื่นพูดจาไม่รู้เรื่องภายในตัวมีกระเป๋ากระเป๋าเดินทางหนึ่งใบ ด้านในมีข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวเสื้อผ้า รวมถึงมีขวดน้ำเปล่าสองขวด บรรจุเหล้าใส่ขวดอยู่ 1 ขวด

“ผมเครียดมากค่าโดยสารประมาณ 285 บาท และค่าเหล้าที่ผมลงไปซื้อให้อีก 130 บาท รวมเป็นประมาณ 500 กว่าบาท ส่วนตัวก็หาเช้ากินค่ำอยู่แล้วมาเจอเหตุการณ์แบบนี้รู้สึกน้อยใจตัวเอง รายได้ก็น้อย ก๊าซก็หมด วันนี้ยังไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าแท็กซี่เลย” นายประยงค์ กล่าวด้วยความอัดอั้นใจ.