เมื่อวันที่ 28 พ.ค. พ.ต.ท.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สว.สอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเกิดเหตุรถตู้พุ่งชนอัดเข้าไปในบ้านเลขที่ 68/2 หมู่ 1 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พังได้รับความเสียหายอย่างหนัก จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้อยู่ในสภาพถูกรถตู้เบนซ์ Vito Tourer สีบรอนซ์เทา ทะเบียน นง 7338 ชลบุรี ชนอัดทะลุกำแพงปูน ก่อนจะพุ่งชนอัดผนังปูนหลังบ้าน จนพังถล่มเสียหายหนัก ส่งผลให้โครงสร้างบ้านแตกร้าวหลายจุด นอกจากนี้ ทรัพย์สินภายในบ้านยังได้รับความเสียหายหลายรายการ เบื้องต้นระหว่างเกิดเหตุมีผู้อาศัยอยู่ในบ้านรวม 7 ชีวิต ประกอบด้วย เรือเอก สมโภชน์ เจริญวงศ์ อายุ 68 ปี นายทหารเรือนอกราชการ เจ้าของบ้าน ภรรยา หลานสาว และสุนัขอีก 4 ตัว

สอบถาม นายศิริชัย ชลไพรพิมลรัตน์ อายุ 77 ปี ผู้ก่อตั้งโครงการหมู่บ้านสิริศา คนขับรถตู้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อมาซื้อของที่ตลาดบางเสร่ แต่เกิดขับรถเลย เมื่อถึงจุดเกิดเหตุจึงได้พยายามเลี้ยวเข้าไปในลานจอดรถของร้านอาหารแห่งหนึ่ง เพื่อทำการกลับรถ ระหว่างกำลังเหยียบเบรก ได้เกิดพลาดไปเหยียบคันเร่งแทนทำให้รถพุ่งชนกับรั้วกั้นประตูทางเข้าพังเสียหาย ก่อนจะพุ่งตรงดิ่งเข้าไปชนอัดกับกำแพงบ้านของคู่กรณี ซึ่งตนเองนั้นยอมรับผิด เบื้องต้นได้เรียกประกันเข้ามารับผิดชอบ ดูแลความเสียหายทั้งหมดแล้ว

ด้านสองสามีภรรยาเจ้าของบ้าน ได้เปิดเผยวินาทีรอดตายว่า ขณะเกิดเหตุฝ่ายภรรยานอนอยู่ในห้องกระจก ส่วนสามีกำลังนึ่งข้าวเหนียวอยู่ในห้องครัว ทั้งสองจุดอยู่ห่างจุดเกิดเหตุออกไปไม่เกิน 2 เมตร ส่วนหลานสาวและสุนัขอยู่ในห้องที่รถพุ่งชน ขณะรถพุ่งชนได้เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำเอาทุกคนตกใจขวัญผวา คิดว่าฟ้าผ่าลงกลางบ้าน โชคดีทุกคนรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

เรือเอก สมโภชน์ ยังเผยอีกว่า สาเหตุที่รอดชีวิตมาได้ ส่วนหนึ่งตนเองเชื่อว่ามาจากปาฏิหาริย์ของเหรียญหลวงปู่อี๋ วัดสัตหีบ รุ่นแรก 2473 และหลวงพ่อทองอยู่ ที่ได้คล้องคอพกติดตัวไว้ตลอดเวลา และก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน ได้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้น ที่ฝันเห็นเลข 338 มา 2 คืนติด จนมาเกิดเหตุรถพุ่งชนบ้าน เลขที่ฝันก็ดันมาตรงกับทะเบียนรถคันดังกล่าว โดยจะนำเลขทะเบียนรถคันนี้ และเลขที่บ้านตนเอง ไปทำการเสี่ยงโชคในงวดนี้อย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุได้มีคนขายลอตเตอรี่เข้ามาขาย เจ้าของบ้านจึงได้กว้านซื้อเลข 338 ไปจนเกลี้ยงแผง ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ข่าวได้แพร่สะพัด จนเป็นเลขเด็ดเลขดัง ทำให้นักเสี่ยงโชคแห่กว้านซื้อตาม ทำให้แผงหวยในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ถึงกับสั่นสะเทือนเลยทีเดียว