เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ที่สำนักงานเพจสายไหมต้องรอด ซอยสายไหม 38 นายเรืองสินธุ์ ถนอมพุทธ อายุ 45 ปี และนางรัตติยา ถนอมพุทธ อายุ 48 ปี ญาติผู้เจ็บเข้าร้องทุกข์กับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กรณีนายจักริน เกิดศักดิ์ ณ แวงน้อย อายุ 31 ปี พนักงานขายโทรศัพท์ในห้างแห่งหนึ่ง พลัดตกหลังไปหาสาวที่รู้จักผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง ที่ทาวน์โฮมแห่งหนึ่ง เขตสะพานสูง กทม.

นายเรืองสินธุ์ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเวลา 01.00 น. ของวันที่ 3 มิ.ย. หลานของตนได้มีการนัดพบผู้หญิง 2 คน ที่รู้จักกันได้ไม่นานผ่านทางแอปพลิเคชันหนึ่ง โดยมีการนัดทานข้าวและดื่มของมึนเมา ต่อมาจึงได้มีการไปนั่งเล่นกันต่อที่ทาวน์โฮมชั้น 4 ที่เป็นห้องพักของหนึ่งในผู้หญิง 2 คน ซึ่งทาวน์โฮมดังกล่าว มีลักษณะชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ ชั้น 4 เป็นที่พักพนักงาน ซึ่งทางหญิงทั้งสองได้บอกกับตนว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้หญิงคนหนึ่งหลับอยู่บนเตียง และอีกคนนั่งพูดคุยกับหลานของตนอยู่ปลายเตียง จากนั้นผู้หญิงที่นั่งพูดคุยได้ลุกเข้าห้องน้ำ แต่เมื่อออกมาจากห้องน้ำกลับไม่พบหลานของตน ซึ่งทราบภายหลังว่าหลานของตนพลัดตกจากทาวน์โฮมแล้ว ต่อมาหญิงทั้งสองจึงได้เรียกรถพยาบาลและทำการแจ้งความ แต่ตนเกิดความสงสัยและพบข้อพิรุธจากหญิง 2 ราย เพราะทั้งคู่ให้การลงบันทึกประจำวันว่าหลานของตนกระโดดลงมาเอง ทั้งที่บอกกับตนว่าไม่เห็นเหตุการณ์ นอกจากนี้ ตนยังเกิดความสงสัยในเรื่องลักษณะท่าทางการพลัดตกของหลาน ซึ่งดูไม่เหมือนการกระโดดลงมาเอง ตนได้ทำการแจ้งความไปเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. แต่ทางตำรวจยังไม่มีการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และยังไม่มีการเรียกสอบปากคำใครแต่อย่างใด ซึ่งตนเกรงว่าหากปล่อยเวลาให้นานขึ้น หลักฐานจะหายไป ทั้งนี้ทางฝั่งหญิง 2 ราย ยังบอกกับตนว่า มีการทำความสะอาดและจัดระเบียงที่เกิดเหตุใหม่ โดยอ้างว่าเป็นภาพลักษณ์ของร้านอีกด้วย

นางรัตติยา กล่าวว่า อาการหลานของตนในตอนนี้อยู่ในขั้นโคม่า ไม่รู้สึกตัวตั้งแต่เกิดเหตุ ซึ่งการรักษามีการผ่าสมองไปแล้ว 1 ครั้ง แต่ยังไม่มีการตอบสนองจากตัวของหลานตน ขณะนี้มีการใช้เครื่องช่วยหายใจ และต้องมีเครื่องที่คอยดูดเลือดออกจากสมองของหลานตน เนื่องด้วยหลานตนมีอาการเลือดคั่งในสมองร่วมด้วย ซึ่งหมอยังไม่มีการให้คำตอบในเรื่องของอาการหลานตนว่าหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ทั้งนี้ ตนวอนใครที่พบเห็นเหตุการณ์ในวันดังกล่าว หรือใครพอมีกล้องหน้ารถหรือกล้องวงจรปิดใกล้ๆ บริเวณที่เกิดเหตุ วอนขอให้ออกมาช่วยเหลือหลานตน ตนอยากได้รับความยุติธรรม และอยากทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ขณะที่ นายเอกภพ กล่าวว่า ตนมองว่าท่าทางการพลัดตกของผู้เจ็บ มีความผิดปกติ และคำให้การของหญิงทั้งสองรายก็มีความผิดปกติ เนื่องจากในที่เกิดเหตุ หญิงทั้งสองมีการติดต่อไปยังเพื่อนของผู้เจ็บ และได้บอกกับเพื่อนของผู้เจ็บว่ามีคนอยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด 3 ราย เป็นหญิง 2 ราย และชายอีก 1 ราย ไม่รวมผู้บาดเจ็บ ซึ่งภายหลังได้มีการกล่าวอ้างใหม่อีกครั้งว่ามีเพียงผู้หญิง 2 รายเท่านั้น ตนอยากให้ทีมพิสูจน์หลักฐานลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ ว่าผู้เจ็บอาจถูกผลักหรือโยนหรือหนีอะไรสักอย่างหรือไม่ ซึ่งจากการสอบถามจิตใจคนเจ็บเป็นปกติ ไม่มีเรื่องเครียดแต่อย่างใด หลังจากนี้ ตนต้องไปดูที่เกิดเหตุและทำการประสานไปยัง ผกก.สน.บางชัน ว่าเหตุใดถึงไม่มีเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และใบแจ้งความ เหตุใดยังไม่เป็นคดี ยังเป็นเพียงแค่ลงบันทึกประจำวันเท่านั้น เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนตามกฎหมายต่อไป.