จากกรณี พระในสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ หลอกลูกศิษย์ให้มีเพศสัมพันธ์ลักษณะเซ็กซ์หมู่ชาย-หญิง โดยอ้างว่าเป็นการถ่ายทอดพลังเพื่อต่ออายุขัย ภายหลังฝ่ายลูกศิษย์ทนพฤติกรรมไม่ไหว ไปร้องเรียน เพจ “สายไหมต้องรอด” ให้ช่วยเหลือ กระทั่งมีการประสานไปยังสำนักพุทธให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และสุดท้ายฝ่ายพระยอมสึกจากความเป็นพระ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

สึกแล้ว! พระเกจิดังเพชรบูรณ์ ลวงสาวทำพิธีมีเซ็กซ์ต่ออายุขัย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ 12 มิ.ย. ในรายการโหนกระแสโดยพิธีกร หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ได้เชิญ น.ส.เอ (นามสมมุติ) นายบี (นามสมมุติ) และ นายซี (นามสมมุติ) พร้อมด้วย นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด และ ดร.ประยุทธ ประเทศเสนา รองประธานมูลนิธิกองทัพธรรม หรือ “มหาหมี” มาร่วมพูดคุยกันในรายการ

โดย น.ส.เอ เปิดเผยว่า รู้จักพระรูปนี้มา 10 ปี เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงระดับหนึ่งจากหนังสือพระ ซึ่งมีคำสอนที่ดี มีลูกศิษย์เยอะมาก อยู่ที่สำนักสงฆ์ปากช่อง-เพชรบูรณ์ ตอนนั้นยังเด็กมาก หลังจากรู้จักมาระยะหนึ่ง อีกฝ่ายก็อ้างว่า ตนเป็นลูกสาวในอดีตชาติ และกำลังโดนของ ประกอบกับอีกฝ่ายเข้าถึงและพยายามทำให้ตนเชื่อ

นายบี กล่าวว่า ช่วงประมาณปี 51-52 กำลังเรียนอยู่ มีการลงหนังสือประวัติพระ ซึ่งน่านับถือจึงไปเจอและพูดคุยกัน รู้สึกน่าเลื่อมใส เล่าเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างคล้อยตามและเพลิดเพลิน มีการเรียนวิชาอาคมจากเทพในนิมิต ฟังแล้วน่าสนใจอยากฟังเรื่อยๆ ต่อมาก็อ้างว่า ได้พา น.ส.เอ มาให้รู้จักเพราะคัดสรรมาให้คู่กัน ทำให้ตนคบหากับ น.ส.เอ ส่วนนายซี นั้น พระบอกว่า ชะตาใกล้ขาด ตนจึงขอร้องให้ช่วยเพื่อนด้วย

ขณะที่ นายซี กล่าวว่า ไม่เคยเจอพระทักแบบนี้ คิดว่าชีวิตโดนของเพราะมีปมเกี่ยวกับครอบครัวทางบ้าน มีพิธีกรรมถอดเอาของออกโดยเอาไข่มาถูตรงของลับและใช้เหล้าขาวล้าง ตอกออกมามีฝุ่นผงสีดำปะปนออกมาด้วย ทำให้ตนเชื่อในตัวพระ

ทั้งนี้ ในโลกโซเชียลได้โพสต์ความเห็นทำนองว่า ไปเชื่อได้อย่างไร ทำไมโง่ไปเชื่อพระได้ขนาดนั้น ทำให้ฝ่าย “หนุ่ม-กรรชัย” กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นจะเห็นได้ว่า พระรูปนี้จะใช้วิธีพูดจาให้ดูน่าเลื่อมใส ชักจูงให้เกิดความเชื่อถือ มีการอ้างถึงปาฏิหาริย์ต่างๆ และยังรู้จักกับผู้เสียหายหลายปี ทำให้ผู้เสียหายเชื่อถือ ดังนั้นอย่าไปต่อว่าหรือตำหนิทางผู้เสียหาย และควรชื่นชมที่กล้าออกมาเปิดเผยเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่เชื่อในลักษณะเดียวกันนี้.