เมื่อวันที่ 12 ต.ค. นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏคลิป ผู้มาติดต่อราชการสำนักงานอัยการจังหวัดนครสวรรค์แล้วจะเข้าห้องน้ำ จึงโพสต์คลิปทำนองว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการเข้าใช้ห้องน้ำในตัวอาคาร แต่ให้ใช้นอกอาคาร ต่างกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานอัยการที่ได้ใช้ห้องน้ำในตัวอาคาร ว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้โพสต์คลิปดังกล่าวเดินมายังสำนักงานอัยการในฐานะเพื่อนของผู้ต้องหาคดีค้าประเวณี คลิปลามกอนาจารเด็ก แล้วมาเข้าห้องน้ำจึงได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอต่อสำนักงานอัยการ 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบไปยังสำนักงานอัยการจังหวัดนครสวรรค์ ได้ยอมรับว่าได้มีการจัดห้องน้ำสำหรับผู้มาติดต่อเพียงห้องเดียวจริงๆ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงแพร่ระบาดโควิด คดีที่พิจารณาในศาลก็มีการเลื่อนคดีทำให้ในวันหนึ่งมีผู้มาติดต่อราชการประมาณ 10-15 คน โดยห้องน้ำที่จัดอยู่นอกอาคารห่างจากอาคารไม่ถึง 20 เมตร แม้มีเพียงห้องเดียวแต่ก็มีการทำความสะอาดอยู่ตลอดมีการลงน้ำยาฆ่าเชื้ออันเป็นไปตามมาตรการรักษาความสะอาดช่วงโควิดตามมาตรฐานสาธารณสุข

ที่มีการโพสต์ว่าวันหนึ่งมีประชาชนมาติดต่อราชการเป็นร้อยๆ คน แต่ห้องน้ำของอัยการมีให้ใช้เพียงห้องเดียว จึงไม่เป็นความจริง และเป็นการเจตนากล่าวให้สำนักงานอัยการเสียหาย

ซึ่งมาตรการของสำนักงานอัยการสูงสุดจังหวัดนครสวรรค์ก็จะปฏิบัติคล้ายกับหลายๆ ที่ เช่นที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก ที่จะต้องจำกัดเกี่ยวกับเรื่องของคนเข้าออกในอาคารซึ่งเป็นมาตรการช่วงการระบาดโควิด แต่ในเรื่องการเข้าห้องน้ำยืนยันว่าเพียงพอกับจำนวนผู้มาติดต่อราชการในช่วงนี้ แต่หากห้องน้ำมีผู้ใช้บริการห้องน้ำภายนอกจนเต็มจริงๆ แล้วจำเป็นก็สามารถแจ้งเพื่อเข้าใช้ห้องน้ำภายในอาคารได้ไม่ได้มีการห้ามเด็ดขาดแต่อย่างใด