เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบการแข่งรถในทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปข.ตร.) เผยว่าสืบเนื่องจากได้มีเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อ “ใบระหัด เรชซิ่ง” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ” ขออนุญาตเช็กชื่อ บางจาก คลองด่าน ต.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ยอดกระทินสวยแล้ว เตรียมหอยนางรมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดให้พร้อม เตรียมลมยางของท่านให้พร้อม ซึ่งเป็นข้อความในลักษณะชักชวนให้ออกมารวมตัวมั่วสุมทำกิจกรรม​ อาจจะ​นำไปสู่การแข่งรถในทาง

ต่อมา ศปข.ตร. ได้ประสาน พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ สั่งการให้ พ.ต.อ.รักศักดิ์ เมฆจินดา ผกก.สภ.คลองด่าน นำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณปั๊มน้ำมันดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดนัดหมาย​ ซึ่งอาจจะมีการรวมตัวเพื่อแข่งรถ หรือ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านใน พบว่ามีรถยนต์และรถกระบะแต่งซิ่ง จำนวน 14 คัน​ มีลักษณะการปรับแต่งเครื่องยนต์และผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 จึงได้ยึดรถทั้งหมดไว้ พร้อมนำตัววัยรุ่นจำนวน 27 คน นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดพบมีสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นพบมี 2 ราย จึงได้จับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมคุมตัว นายศิวานนท์ นิลเนตร ซึ่งเป็นแอดมินเพจ ของเพจดังกล่าว และเป็นคนโพสต์​ข้อความมาทำการสอบสวน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้กำชับว่าให้ตำรวจช่วยแก้ปัญหาเด็กแว้นให้ได้ ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก็ได้มีนโยบายกำชับในเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้พบว่า สถิติการรับแจ้งเหตุและเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเด็กแว้นลดลงเรื่อย ๆ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ตระหนักถึงการรวมตัวมั่วสุมออกมาแข่งรถทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ และรัฐบาลได้ประกาศให้มีการคลายมาตรการล็อกดาวน์และเตรียมเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. 64 ซึ่งอาจทำให้มีผู้ออกมารวมตัวมั่วสุม หรือแข่งรถในทางกันมากขึ้น

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้การกระทำดังกล่าวมีความผิดตามกฎหมายหลายข้อหา​ ศาลสามารถสั่งริบรถของกลางที่ใช้ในการกระทำผิดได้ หากพบเบาะแสการแข่งรถในทางหรือความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้.