เมื่อวันที่ 27 ต.ค. พ.ต.อ.พรเทพ เทพรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง นำกำลังชุดสืบสวนไปตรวจสอบเหตุคนร้ายวิ่งราวทองห้างทองเยาวราช เลขที่ 888 ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ห้างโลตัส ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยพบพลเมืองดีช่วยจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ขณะกำลังจะวิ่งหลบหนีออกจากร้านจึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่สภ.บางบัวทอง ทราบชื่อคือ นายชินพันธ์ หรือ อั้ม พยัคฆ์เวโรจน์ อายุ 31 ปี

ขณะที่ น.ส.ศิริพร อรุณสวัสดิ์ อายุ 30 ปี พนักงานขายร้านทอง เล่าว่า คนร้ายมาคนเดียวทำทีขอดูทองและจะซื้อโดยการรูดบัตร ตนจึงหยิบสร้อยทองให้เลือกลายก่อนที่คนร้ายจะคว้าสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 2 บาท 2 เส้น มูลค่า 116,700 บาท และรีบวิ่งหนี

ส.ต.อ.นฤทธิ์ รุ่งโรจน์ ผบ.หมู่ งานปรามปรามสน.สำราญราษฎร์ ที่วิ่งไล่จับคนร้ายได้ เผยว่า ขณะที่ตนกำลังสั่งข้าวอยู่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนภัยจากร้านทองและเห็นคนร้ายวิ่งออกมา จึงวิ่งตามไปพร้อมกับพลเมืองดีอีกหลายคน หลังตะครุบตัวคนร้ายได้บริเวณศูนย์เด็กเล่นตนได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งคนร้ายก็ไม่ได้ขัดขืน ตนรู้สึกยินดีที่จับกุมคนร้ายได้โดยไม่มีความเสียหายและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ อยากฝากถึงคนร้ายว่าอย่าทำแบบนี้เลยเพราะอายุยังน้อยหมดอนาคตเปล่าๆ

จากการสอบสวน นายชินพันธ์ ให้การว่า ตนเองจบวิศวะไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงาน วิ่งส่งอาหาร สาเหตุที่ต้องวิ่งราวทองในครั้งนี้เนื่องจากตนได้นำเงินของลูกค้าไปเล่นพนันออนไลน์ 30,000 บาท จนถูกไล่ออกจากงาน จากนั้นก็ไปยืมเงินเพื่อนสนิทอีก 30,000 บาท และเล่นพนันออนไลน์ไปจนหมด ทำให้เป็นหนี้สินอยู่ 60,000 บาท ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาใช้หนี้ จึงตัดสินใจก่อเหตุวิ่งราวทองครั้งนี้.