เมื่อวันที่ 27 ต.ค. พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน พร้อม พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประทีป คำมี สวป. พ.ต.ต.พรชัย ว่องประเสริฐการ สว.สส. ร.ต.อ.ธนภัทร กำลังแรง รอง สวป. เจ้าหน้าที่สายตรวจ และฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมนายยุทธพวษ์ ยิ่งดี อายุ 30 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.800/2564 ลงวันที่ 29 ก.ย.2564 ในความผิดฐาน “ยักยอกทรัพย์” ในพื้นที่ สน.สายไหม

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.บางเขน ได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบผ่านมาถึงบริเวณถนนเทพรักษ์-วัชรพล ขาเข้า ก่อนถึงปั้มน้ำมัน ปตท. แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พบชายวัยรุ่นต้องสงสัยได้จอดรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒส 4810 กรุงเทพมหานคร อยู่ริมถนน และเมื่อชายคนดังกล่าวพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้วิ่งหนีข้ามเกาะกลางถนนไปยังหมู่บ้านอนันต์สุขสันต์ รุ่น 18 เจ้าหน้าที่สายตรวจได้ติดตามและเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมหยุดและได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าหญ้าหายไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการปิดล้อมบริเวณดังกล่าวใช้เวลาประมาณ 5 นาที จนสามารถจับกุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้ทราบชื่อนายยุทธพงษ์ อยู่ในสภาพนอนนิ่งอยู่บริเวณบ่อปลาโดยมีใบไม้แห้งพรางตัวไว้เป็นอย่างดี

จากการสอบสวนนายยุทธพงษ์ ให้การว่า เป็นบุคคลตามหมายจับ และยังไม่เคยถูกจับมาก่อน โดยก่อนเกิดเหตุได้มี น.ส.เอ (นามสมมุติ) เพื่อนสาวที่รู้จักกัน ทักแชตไลน์ให้มารับโดยนัดบริเวณซอยพหลโยธิน 52 เมื่อขับรถมาถึงก็พบเห็นเจ้าของรถจยย.ที่ให้ตนไว้ใช้ แต่ตนยังไม่ได้เอาไปคืน ด้วยความตกใจจึงขับรถกระบะเร่งเครื่องหลบหนี ก่อนที่น้ำมันรถจะหมดถัง จึงจอดรถอยู่ริมถนน ขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมา จึงได้ทิ้งรถก่อนวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าและทิ้งตัวลงนอนนิ่งเอาใบไม้พรางซ่อนตัวไว้อย่างดี โดยไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาเจอตัว เพราะตนเชื่อว่ามีเครื่องรางของขลังที่เด็ดที่สุดติดตัวไว้ ซึ่งระหว่างที่วิ่งหนีคาดว่าเครื่องรางของขลังได้หล่นหายไป สุดท้ายหนีไม่รอด จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด

ด้านนายพัฒนศักดิ์ สุนันท์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนประกอบอาชีพผู้รับเหมา ส่วนผู้ต้องหา เป็นช่างเชื่อมโลหะ ที่เข้ามาทำงานด้วยเป็นครั้งคราว จนกระทั่งเมื่อช่วงประมาณเดือน ส.ค. ผู้ต้องหาได้เข้ามาขอทำงานด้วย ตัวเองจึงให้รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 125 เอาไว้ใช้ 1 คัน กระทั่งวันที่ 25 ส.ค. คนร้ายได้ออกอุบายว่า ขอยืมรถจยย. เพื่อเดินทางไปฉีดวัคซีน และหลังจากนั้นก็ไม่กลับมาอีกเลย ตนพยายามโทรศัพท์ไปสอบถาม ก็ไม่ยอมรับสาย ไลน์ไปหาก็ไม่ยอมตอบ และพยายามให้โอกาส กระทั่งเวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ ก็ยังไม่เอารถมาคืน ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.สายไหม และให้เพื่อนผู้หญิงที่รู้จักกัน ทักเฟซบุ๊กไปหาคนร้าย และทำทีคุยด้วย พยายามหว่านล้อมให้มาหา แต่คนร้ายก็ไม่ยอมมา โดยอ้างว่า อยู่ต่างจังหวัดบ้าง ติดงานบ้าง จนกระทั่งผ่านมา 1 เดือน วันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา คนร้ายได้ติดต่อขอนัดพบกับเพื่อนผู้หญิง ที่บ้านย่านพหลโยธิน ตนพร้อมกับลูกน้อง จึงวางแผนดักซุ่มรออยู่ จนคนร้ายขับรถกระบะสีขาว ทะเบียน ฒส 4810 กรุงเทพมหานคร มาถึง แล้วเกิดไหวตัวทันจึงขับหนี ตนก็พยายามขับรถไล่ตามจนเห็นมาจอดอยู่ข้างถนนเทพรักษ์ เขตบางเขน จู่ๆ คนร้ายก็ทิ้งรถ แล้ววิ่งเข้าไปในบ้านของคนอื่น เพื่อไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า ระหว่างนั้นตำรวจสายตรวจมาเห็นพอดี จึงได้ปิดล้อมจับกันได้ในที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.บางเขน จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.