กลายเป็นข้อความและรูปที่หลายคนสนใจไม่เบาสำหรับโพสต์ในไอจีสตอรี่ของนักแสดงและนักร้องหนุ่มหล่อ เก้า จิรายุ ละอองมณี ที่ล่าสุดออกมาโพสต์เรื่องราวการเมืองกับเขาด้วย โดยหนุ่มเก้ามีการลงรูปที่มีข้อความว่า

“การบริหารที่ผิดพลาด จนทำให้ทุกอย่างมันบานปลายมาขนาดนี้ ประเทศอื่นเค้าแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก ด้วยเหตุผลที่ไม่หนักหนาเท่านี้ด้วยซ้ำ

ถึงจะไม่รับเงินเดือนก็ไม่ได้ชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นครับ ถ้าเอาไม่อยู่ก็ควรให้โอกาสคนที่พร้อมเข้ามาครับ ทุกนาทีที่คุณยังอยู่ตรงนี้ และแก้ไขอะไรไม่ได้ จนมันแย่ลงเรื่อยๆ ประชาชนที่เดือดร้อน ทั้งทางด้านการงาน อาชีพ ปากท้อง ไม่ได้รับการเยียวยาที่ทั่วถึงและเพียงพอ การถูกมองข้าม รวมถึงความปลอดภัยสุขภาพวัคซีน มันไม่ต่างกับการฆ่าประชาชนทางอ้อมเลยครับ ถ้าคุณยังมีความรู้สึกอยู่บ้าง ได้โปรดมองสถานการณ์อย่างที่เป็นจริงสักทีเถอะครับ

ตอนนี้เหมือนหลายคนรู้แต่ทำไมคุณทำเหมือนไม่รู้หรือถ้ารู้แล้ว แต่ยังทำอย่างที่ทำอยู่มันหมายความได้ไม่กี่อย่างจริงๆครับ ยังไงผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ยังอยู่ทุกอาชีพที่ยังต้องสู้เพื่อตัวเองและคนที่เรารักหลายหลายคนเดือดร้อนหนักมากกว่าผมเยอะผมเข้าใจว่ามันโคตรยากจริงๆกับการที่จะบอกให้ใครหลายหลายคนสู้ในสถานการณ์ที่มันเป็นอยู่แบบนี้แต่ยังไงก็ต้องสู้ครับ”

งานนี้ชาวเน็ตที่เห็นก็พากันแคปรูปนี้และมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่บอกให้เห็นแก่ประชาชนเถอะอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @kaojirayu_9