จากกรณีเพจดังโพสต์อ้างถึงสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ “เรื่องเปิดถึงตี 4 ยังไม่เคลียร์ นี่ถ่ายบัตรประชาชนไปปล่อยในกลุ่มสายเทาด้วยหรือ ได้ข่าวว่าร้านนี้ถ่ายหน้ากับบัตรประชาชนของลูกค้าไว้ แล้วเอาข้อมูลไปขายในกลุ่มสายเทาหรือ น่ากลัว” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. น.ส.ญาณิพัชญ์ ศรีโคตร นายอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.รณภัฎ ทับทิมธงไชย ผกก.สภ.บางใหญ่ พร้อมด้วยตำรวจ สภ.บางใหญ่ และฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่  ได้เข้าตรวจสอบที่เดอะมูนบาร์ เพื่อบังคับให้ทางร้านปฎิบัติตามกฏหมายโดยเคร่งครัด

ซึ่งจากการที่ตำรวจและฝ่ายปกครองตรวจสอบ ร้านเดอะมูนบาร์ อย่างละเอียด ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ไม่มีการพกพาอาวุธปืนเข้าไปในสถานบริการ มีการให้ตรวจบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ที่มาใช้บริการ ไม่มีมีการแสดงลามกอนาจาร ไม่มีการมั่วสุมยาเสพติด ไม่มีเล่นการพนันทุกชนิด ไม่มีการจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับเด็กและเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี แต่เบื้องต้น นายอำเภอบางใหญ่ ได้สั่งปิดสถานบริการเดอะมูนบาร์เป็นเวลา 5 วัน.