จากเหตุการณ์ที่นายสถิตย์ชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี หนุ่มสตรีมเมอร์เกม ได้มาเช่าห้องพักอยู่ที่ห้อง 49/342 ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ริมถนนติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้เพียงวันเดียว ก่อนจะตัดสินใจจบปัญหาชีวิต ด้วยการกระโดดระเบียงคอนโดฯ ของห้องพักลงมาเสียชีวิต นอกจากนี้ ยังมีงูหลามบอลไพธอนอีก 3 ตัว ที่ตกลงมาพร้อมกัน จากการตรวจสอบภายในห้องพัก พบจดหมายสั่งเสียที่ผู้ตายเขียนตัดพ้อ อยู่ไว้ในกระเป๋าเป้นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัวของนายสถิตย์ชัย ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาสำรวจดูในห้องพักและระเบียงห้องที่ผู้ตายกระโดดจากชั้น 18 ลงไป โดยทางครอบครัวได้ปรึกษาหารือ และตัดสินใจที่จะนำร่างของนายสถิตย์ชัย ออกจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด

เร่งตรวจชันสูตรร่าง ‘ชายนิรนาม’ หลังดิ่งตึกดับพร้อม ‘งูไพธอน’ 3 ตัว

สำหรับร่างของนายสถิตย์ชัย ผู้เสียชีวิต จะนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดป่า ใน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว.