เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภา (สว.) คนที่หนึ่ง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) มีมติรับคดีฮั้วการเลือกสว.เป็นคดีพิเศษ ว่า ตนยังไม่รู้รายละเอียด หากรับ ก็ว่ากันไปตามกระบวนการ เมื่อถามว่าสว.จะดำเนินการพิสูจน์ความบริสุทธิ์อย่างไร พล.อ.เกรียงไกร กล่าวว่า ก็ที่ดำเนินการกันอยู่ ตามบทบาท และหน้าที่ใครหน้าที่มัน 

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเคลียร์ปัญหานี้ได้ใช่หรือไม่ เพราะนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ระบุว่า เชื่อในมือ พล.อ.เกรียงไกรในการแก้ไขปัญหา พล.อ.เกรียงไกร ร้องอุ๊ย พร้อมกับกล่าวว่า ตนไปทำหน้าที่เป็นรองประธานวุฒิสภา ส่วนปัญหาฮั้ว สว. ที่ดีเอสไอ ปรับเรื่องเป็นคดีพิเศษนั้น ก็ว่ากันไป ย้ำว่าไม่ได้หนักใจ ก็เป็นไปตามกระบวนการ และทุกคนพร้อมชี้แจง ซึ่งยังไม่รู้ว่า มีข้อกล่าวหาใครบ้าง

เมื่อถามว่ากรณีที่พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ระบุว่ามีชื่อกว่าร้อยคนที่อยู่ในโพยลับฮั้ว สว. พล.อ.เกรียงไกร กล่าวว่า โพยลับแล้วหลุดมาได้ไง ส่วนจะเป็นแผนการล้มรัฐบาลใช่หรือไม่นั้น ตนยืนยันว่าไม่ใช่ ซึ่งได้ยินจากผู้สื่อข่าวเท่านั้น

เมื่อถามอีกว่าแสดงว่านายใหญ่ได้มีการคุยกันแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.เกรียงไกร กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่านายใหญ่คือใคร และไปคุยกันเมื่อไหร่ ตนก็เพิ่งทราบจากผู้สื่อข่าว และมีคนโทรฯ มาเยอะ ตอนที่ประชุมกับผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ก็มีคนโทรฯ มาเยอะ แต่ยืนยันว่า ไม่ทราบรายละเอียด แล้วต้องดูรายละเอียดก่อนว่าเขาว่าอย่างไร ส่วนต้องนัดกับ สว. ในการแถลงจุดยืนแนวทางอะไรหรือไม่ หลังจากที่ดีเอสไอมีมติรับเรื่องเป็นประเด็นพิเศษ พล.อ.เกรียงไกร กล่าวว่า เมื่อเขามีมติรับแล้ว จะไปแถลงอะไร ส่วนแนวทางก็ต้องคุยกัน