เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน ในเพจเฟซบุ๊ก “องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน” ออกมาเชิญชวนประชาชนร่วมตอบโหวตแบบสำรวจ คุณคิดว่า “อาคาร สตง. ถล่มเกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชัน หรือไม่?” ร่วมแสดงความคิดเห็น สะท้อนเสียงประชาชนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหยุดซ้ำรอย “ตึกถล่ม” อย่าให้เกิดขึ้นอีก

โดยมีคำถามทั้งหมด 7 ข้อ คือ ข้อ 1.คุณคิดว่า เหตุการณ์อาคาร สตง.แห่งใหม่ ถล่ม เกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชันหรือไม่, 2.อะไรคือสาเหตุของอาคาร สตง. ถล่ม, 3.หากสาเหตุของอาคารถล่มมาจากการคอร์รัปชันของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่สร้างอาคารไม่ได้มาตรฐานหรือหย่อนประสิทธิภาพ คุณเสนอให้มีการลงโทษผู้กระทำผิดด้วยวิธีใด

4.ประเทศไทยควรมีการแก้ไขปัญหาคอร์รัปชันการก่อสร้างภาครัฐ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกอย่างไร 5.ข้อเสนอแนะในการป้องกันและปราบปรามคอรับชันในกรณีอาคาร สตง. ถล่ม, 6.โปรดระบุช่วงอายุของคุณ 18 ปี-60 ปีขึ้นไป และ7.โปรดระบุภูมิภาคที่คุณอยู่อาศัย

คลิกร่วมตอบแบบสำรวจ