หลายคนยังคงรอคอยปาฏิหาริย์และติดตามข่าวอาการป่วยไข้เลือดออกของนักร้องและนางเอกลิเกคนดัง “วิ-วิรดา วงศ์เทวัญ” น้องสาวของพระเอกลิเกดัง “กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ” กันอย่างมากมาย หลังอาการของน้องวิ รุนแรงขึ้นจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรายังไม่ฟื้น
ล่าสุด กุ้ง สุทธิราช และ จิ้งหรีดขาว วงเทวัญ ได้มาร่วมงานบวงสรวง “พระแม่ลักษมี” ที่ ใหม่ สุคนธวา เป็นผู้ก่อสร้าง ณ วัดศรีนวล (หนองแขม) ก็ได้เผยถึงประเด็นที่โดนมิจฉาชีพกุเรื่องว่าได้เงินค่ารักษาจากเว็บพนัน สรา้งความเข้าใจผิดเพื่อหลอกให้คนเล่นเว็บพนัน เตือนแฟนๆ อย่าหลงเชื่อ พร้อมทั้งอัปเดตอาการ วิ วิรดา โดย กุ้ง เผยว่า
“ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็มีผลัดกันกับคุณแม่ไปเฝ้าบ้าง แฟนเขาไปเฝ้าบ้าง เราก็คอยไปดู ก็จะสลับกันไปครับ ก็จะมีคนจากทางบ้านมาช่วยดูแลกันประจำครับ แต่ข่าวที่ว่าน้องฟื้นนี่อย่าหลงเชื่อนะครับ ผมเข้าไปดูแล้ว ก็เหมือนเขาชักชวนให้ไปเล่นพนันออนไลน์ ว่าเรามีรายได้จากเว็บพนัน เพื่อเอามาจ่ายค่ารักษาพยาบาล ความจริงคือตอนนี้ค่ารักษาพยาบาลยังอยู่ในวงเงินประกันครับ แต่เราก็ต้องเก็บแหละ ข่าวนั้นมีคนกดเข้าไปดูเยอะมากนะครับ ผมก็เลยได้ออกมาบอกด้วยเหมือนกันว่ามันไม่ใช่ข่าวจริง เป็นข่าวปลอม น้องวิก็ยังไม่ได้รู้สึกตัวครับ ยังอยู่โรงพยาบาล อาการตอนนี้ก็ยังทรงๆ ครับ ตอนนี้ก็รักษาตามอาการ มันอยู่ที่สมอง แล้วสมองยังไม่ทำงาน ก็ดูแลในเรื่องของสภาพร่างกาย ซึ่งร่างกายก็ยังปกติครับ พอหมดประกัน 15 ล้านแล้ว ก็ต้องดูแลกันเองแล้ว ตอนนี้ก็ 10 กว่าแล้ว น่าจะเกือบเต็มแล้วครับ ส่วนค่าชดเชยที่ได้มาก่อนหน้านี้ มันก็ต้องเอามาจัดสรรว่าจะอยู่ยังไง อยู่ห้องแบบไหน เล็กลงไหม เพื่อที่จะได้อยู่ระยะยาว

กุ้ง เผยต่อว่า “ที่เราทำงานตอนนี้ ก็เก็บเงินให้น้องด้วย เพราะมีคุณแม่ดูแลอยู่แล้ว ก็ต้องช่วยกันเรื่องงาน เพื่อที่จะสำรองตรงนี้เอาไว้ดูแลน้อง ก็ยังไม่ได้มีใครมาช่วยตรงนี้ ได้แต่ดูแลตัวเองอยู่ครับ ทุกวันนี้แค่เรารู้สึกว่าเรายังมีน้องอยู่กับเรา เราก็รู้สึกดีใจแล้ว เขาจะรู้สึกตัวหรือไม่รู้สึกตัวก็แล้วแต่ ก็ถือว่ามันเป็นการเยียวยาหัวใจของแม่เราด้วย พอเขากลับจากทำงานแล้วไปเจอลูกเขา เขาก็มีความสุข ก็ยังรอคอยปาฏิหาริย์ครับ แต่ก็อยู่กับความเป็นจริงนะ ว่ามันจะได้แค่ไหนก็แค่นั้น แต่ก็เต็มที่ที่สุด ดูแลให้ดีที่สุด”

กุ้ง เล่าต่อว่า “เรื่องทางกฎหมาย ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาจะมีวิธีการจัดการกันยังไง เพราะมันก็เต็มไปหมดตอนนี้ แต่เราก็ได้ทักไปนะครับ เขาก็ไม่ได้มีตอบกลับอะไรมา ก็คิดอยู่ว่าอาจจะต้องไปแจ้งความถ้าเกิดมันสร้างความเดือดร้อนกัน แต่ผมว่าในคอมเมนต์ก็อาจจะมีหน้าม้าด้วยนะ เป็นการชักจูงให้คนรู้สึกว่าได้จริง ผมก็รู้สึกโกรธเหมือนกันนะ มันไม่ควรเป็นแบบนี้ ไม่ควรจะเอาความรู้สึกของคนในครอบครัวหรือคนป่วยมาล้อเล่น เหมือนจับเอามาเป็นประเด็นเพื่อให้คนเข้าใจผิด ให้คนหลงผิดเข้ามาเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เป็นการฉวยโอกาสแหละ ซึ่งเราเองเหนื่อยทำงานกันเพื่อดูแลน้อง แต่มาพูดแบบนี้ มันกลายเป็นคนส่วนใหญ่อีกหลายๆ คนเขาไม่รู้ เขาอาจจะหลงเชื่อก็ได้ ถ้าหลงเชื่อเขาก็จะเดือดร้อน ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่ามีผู้เสียหายหรือยัง แต่ถ้ามีมากกว่านี้ก็คงจะต้องดำเนินการกันครับ ก็ฝากเตือนข่าวปลอมที่เกี่ยวกับน้องวินะครับ น้องวิก็ยังคงไม่ฟื้น ยังอยู่โรงพยาบาล เราก็ยังดูแลกันอยู่ครับ อย่าหลงเชื่อเว็บต่างๆ นะครับ”


ขอบคุณภาพประกอบจาก : virada_wongtewan



