น.ส.นริศรา ศรีสันต์ ที่ปรึกษากลยุทธ์สื่อสารองค์กร บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าว มหกรรมเฟสติวัลระดับโลก Bangkok Pride Festival 2025 และงาน “The Celebration : Right to Love 2025” เพื่อต้อนรับเดือนแห่งความภาคภูมิใจ หรือ Pride Month เพื่อร่วมกันปักหมุดให้ประเทศไทยเป็น Global Festival at Global Destination เฉลิมฉลองสิทธิเสรีภาพ และความหลากหลายทางเพศ พร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยในฐานะเมืองแห่งความเท่าเทียม และจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

น.ส.นริศรา กล่าวต่อว่า สำหรับรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้นำชุดอัตลักษณ์ “MY PRIDE” ในแคมเปญ “Paint the City with MY PRIDE” ที่สะท้อนให้เห็นลวดลายของวัฒนธรรมที่หลากหลาย ตระหนักถึงคุณค่า และความภาคภูมิใจของประเทศไทย มาผลิตเป็นหน้าบัตรโดยสารประเภทหนึ่งวัน (One day Pass) รวม 220,000 ใบ จำนวน 3 รูปแบบ

และจะเริ่มใช้ตั๋วโดยสาร ชุด MY PRIDE ตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2568 ที่ตู้จำหน่ายตั๋วโดยสาร รถไฟฟ้าบีทีเอสทุกสถานี เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง และสร้างสีสันให้กับเทศกาล Pride Month ตลอดเดือน มิ.ย. 2568 และงาน Bangkok Pride Festival 2025 จะเป็นก้าวแรกในการยกระดับสู่ ‘My Pride of Thailand’ ซึ่งจะมีการขยายแคมเปญนี้ไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์ไทยต่อไป