จากกรณี “กัน จอมพลัง” หรือ “นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์” ช่วยดูแลเรื่องคดีความเคสคุณลุง-คุณป้า ผู้เสียหาย คือ นายประจักษ์ ดวงใย อายุ 65 ปี และนางสมศรี ดวงใย อายุ 64 ปี หลังจากถูก นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ หรือ “พีช” บุตรชายของ นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือ “นายกเบี้ยว” อดีตนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขับรถ BMW กระแทกรถกระบะบนทางด่วน เป็นเหตุให้รถกระบะพุ่งชนแบริเออร์ จนทั้งสองได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะคุณลุงประจักษ์ ที่อาการสาหัส กระดูกซี่โครงหัก กระดูกหน้าอกแตก ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ โดยเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา “กัน จอมพลัง” แจ้งให้คู่กรณีของคุณลุง-คุณป้า ทราบว่า ทางผู้เสียหายยังไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยมได้ ซึ่งในวันที่ 20 เม.ย. นายกเบี้ยว และนายพีช ก็ยังคงเดินทางมาเยี่ยมดูอาการอยู่ แต่ทางคุณลุง-คุณป้า ยังคงไม่อนุญาตเช่นเดิม

อีกทั้ง คู่กรณียื่นข้อเสนอผ่านท่าน ผกก. พร้อมให้เงินเยียวยาและพาไปซื้อรถ แต่ต้องไม่มี “กัน จอมพลัง” สุดท้ายลุงกับป้าตัดสินใจปัดรับข้อเสนอคู่กรณีช่วยค่ารักษาเยียวยา ตามที่ข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “กัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์” หรือ “กัน จอมพลัง” ได้ออกมาโพสต์ข้อมูลถึงประเด็นดังกล่าวลงในแฟนเพจ “กันจอมพลัง ช่วยสู้” พร้อมระบุข้อความว่า “ประกาศหาคนซื้อซากรถกระบะของคุณตาคุณยาย ที่ถูก BMW เบียดกระแทกแท่งปูนครับ เนื่องจากปัจจุบันคู่กรณียังไม่มีการติดต่อมาซ่อมรถให้แต่อย่างใด”

อีกทั้ง “และถ้าตายายซ่อมก็ต้องจ่ายซ่อมเอง หากทิ้งไว้ก็กลัวอย่างอื่นในรถจะเสียหายเพิ่มไปอีกครับ ใครสนใจทักมาได้เลยครับ หลังจากปล่อยได้จะเอาเงินเก็บไว้ ให้คุณตาคุณยายรักษาตัวครับ”

ขอบคุณข้อมูล : กันจอมพลัง ช่วยสู้