กลายเป็นดราม่าเบาๆ บนโลกออนไลน์ สำหรับภาพเซตสุดแซ่บของ “เข้ม หัสวีร์” และสาวสวย “มุกดา นรินทร์รักษ์” ที่ได้ผู้จัดคนสวยอย่าง “หนิง ปณิตา” ได้นำทั้งคู่มารีเทิร์นอวดความแซ่บผ่านแฟชั่น ซึ่งทำเอาแฟนคลับต่างพากันชวนจิ้นอีกรอบ แม้ว่าจะมีหลายคนที่ชื่นชอบ แต่ก็ยังมีบางกลุ่มที่ออกมาเมนต์ยั่วโมโหจนทำเอา สาวหนิง ถึงกับเดือด ฟาดกลับเลยทันที ตามที่ข่าวได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เข้ม-มุกดา ได้มาร่วมงานประกาศผลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 ก็ได้เคลียร์ปมดราม่าเกี่ยวกับรูปเซตดังกล่าว พร้อมเผยสาเหตุที่ต้องจัดท่ายาก รวมถึงเรื่องที่ หนิง ปณิตา ออกมาปกป้องเพราะห่วงความรู้สึกของทั้งคู่หลังเจอกับคำที่ไม่เหมาะสม

เข้ม เผยว่า “ภาพแฟชั่นล่าสุด ก็ถ่ายจริงครับ วันนั้นก็เกือบชั่วโมงที่ยกมุกดา เราก็มองว่าเป็นศิลปะ โชคดีที่ได้ “พี่ใหญ่ อมาตย์” มาบรีฟให้และมาสร้างศิลปะที่เราอยากจะทำร่วมกัน เพื่อตอบแทนบ้านคู่เข้มมุก เผื่อเขาคิดถึงจะได้มีรูปเป็นเซตลงให้เขาได้เห็น ส่วนท่าเขาทำภาพตัวอย่างมาให้ดู มีเรฟเฟอเรนซ์ให้ มุกไม่หนักๆ ตัวเล็กแค่นี้จะไปหนักอะไร (ยิ้ม) ล็อกการอุ้มมันลงตัว เขาก็ไม่ได้ทิ้งน้ำหนักทั้งหมด ช่วยๆ กัน มันอยู่ในล็อกสมดุลพอดี แล้วเราทำทั้งทีมันต้องแตกต่าง มันต้องปัง ต้องไม่เป็นภาพที่มุกเข้มถ่ายแฟชั่นทั่วไป เขาเลยหาเรฟเฟอเรนซ์ที่อิงหลายๆ อย่างมาผสมผสานให้เรา ผมเชื่อว่าหลายๆ คนชอบนะ

ถามว่ายังมีภาพที่ยากกว่านี้ยังปล่อยไหม มีๆ เซ็กซี่ โอ้โห ผู้ชายทั้งประเทศถ้าเกิดใครได้เห็น รอเลย เซตเดี่ยว ไม่รู้ต้องไปจ่ายตังค์พี่หนิงเท่าไหร่ เขาถึงจะปล่อยภาพออกมา ส่วนความเข้มปล่อยไปหมดแล้วไม่เหลือแล้ว เดี๋ยวค่อยไปถ่ายใหม่ ส่วนดราม่ามีคนด่า ที่พี่หนิงออกมาฟาดปกป้องเรา คือมันเห็นต่างได้ แต่ไม่สร้างความแตกแยก พวกเราอยู่ด้วยกันด้วยความรักที่ดูแลกันดีมากๆ อยู่แล้ว หลายคอมเมนต์ที่เข้ามาค่อนข้างรุนแรงทั้งต่อตัวมุกและเข้มเอง ต่อความรู้สึกของพวกเราที่เป็นคนตั้งใจทำงาน อยากจะผลิตผลงานดีๆ ให้ทุกคนได้ชื่นชอบ ชื่นชมในผลงานของพวกเรา หลังจากนี้จะกล้าปล่อยภาพอะไรเพิ่มเติมมั้ย คงไม่ปล่อยแล้วครับ ภาพคู่หมดแล้วครับ แต่ก็ยังมีเซตอื่นๆ ที่คงได้ลง

ในส่วนของที่เขาไปตอบโต้ ในส่วนของพี่หนิง ก็คงเป็นห่วงความรู้สึกของพวกผมแหละครับ แรงกดดันเราอาจจะไม่ได้เท่าพี่หนิง ตัวเราเองก็อยู่ภายใต้การดูแลของพี่หนิง พี่หนิงเห็นอะไรที่มันไม่เหมาะสม คำพูดที่มันอาจจะกระทบกระเทือนกับความรู้สึก เขาก็เข้าไปปกป้องเรา ถามว่าเขาเครียดมั้ย นานๆ จะกลับมาฟาด ก็เป็นห่วงแหละ เขาเบาบางลงมาก ถ้าเกิดว่าเจอคนสู้เขาถอย เขาพยายามอยู่กับทุกอย่างให้มีความสุขอยู่ตลอดเวลาแล้ว เขาค่อนข้างโอเค”

มุกดา เผยว่า “อินสไปเรชั่นของท่านี้จะมีทีมที่คิดให้ คือเราแค่ขอให้เขาไม่ทำเราตกพื้น ถามว่ากลัวตกมั้ย ไม่กลัวหรอก แต่มันก็สามารถตกได้จริงๆ แอบเสียวนิดนึงจะเผลอตกพื้น ส่วนเซตอื่นคือ ไม่มี อันนี้คือเซตคู่ที่เหลือจะมีเซตเดี่ยว ก็จะมีเซตสวยงามที่เราไม่เคยได้เห็นอีกหนึ่งเซต จะเป็นลุคน่ารักๆ อีกเซตหนึ่งนะ ซึ่งฟีดแบ็กเราก็ดีใจที่เป็นแฟนๆ ยังคงซัพพอร์ตเรา ไม่ว่าจะเป็นรูป ผลงานเอ็มวีละครต่างๆ เห็นแล้วหายคิดถึงยังรู้สึกว่าอยากเห็นเราสองคนต่อไปเรื่อยๆ ก็ขอบคุณมากๆ ค่ะที่ยังรักกันมายาวนานขนาดนี้ ก็ขอให้ซัพพอร์ตเราสองคนแบบนี้ตลอดไป

ส่วนดราม่ามีคนด่า ที่พี่หนิงออกมาฟาดปกป้องเรา คือมุกคิดว่าอันนี้น่าจะเป็นเรื่องตั้งแต่สมัยก่อนแล้วก็ยิงยาวมาแล้ว อยากให้ทุกคนซัพพอร์ตและเข้าใจเราในแบบที่เราสองคนเป็นพาร์ตเนอร์ที่ดีต่อกันมากจริงๆ ในทุกๆ อย่างที่เราต้องการให้แฟนคลับซัพพอร์ตคือความเป็นเราทั้งคู่จริงๆ ไม่ว่าเราจะเล่นผลงานกับใครก็ตาม เข้มมีสิทธิที่จะเล่นกับใครก็ได้ ก็อยากให้ทุกคนซัพพอร์ตเข้ม 100% ตรงนั้น เหมือนตัวมุกก็เช่นกันก็ต้องเล่นกับคนอื่นบ้าง มีผลงานใหม่ๆ ร่วมกับคนอื่นบ้าง อยากให้แฟนๆ เข้าใจตรงนี้บางอย่างมันก็ต้องหยวนๆ กันซัพพอร์ตกัน เราอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดทุกผลงาน ในอนาคตเราก็ต้องแยกกันเติบโต แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ยังซัพพอร์ตกันตลอดค่ะ”

“สำหรับพี่หนิง คือมุกว่าจริงๆ แม่เขาก็อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าเราอยู่กันแบบนี้มาตลอด 5-6 ปีแล้ว แล้วเราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมากๆ ซัพพอร์ตกันไม่เคยห่างเลย แม่ก็คงอยากให้ทุกคนเข้าใจจริงๆ และซัพพอร์ตเราในเรื่องงาน ส่วนเรื่องอื่นไม่ต้องไปมองว่ามันเป็นยังไง”